Chánh văn phòng “qua mặt” Chủ tịch UBND tỉnh cho thuê nhà công

TP - Tòa nhà 2 tầng số 8, đường Lý Tự Trọng, phường 3 (TX Bạc Liêu) gồm 2 căn liền kề nằm ở mặt tiền 2 con đường lớn vốn là nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu được giao cho Văn phòng UBND tỉnh này quản lý.

Đây là vị trí kinh doanh rất thuận lợi ở trung tâm TX Bạc Liêu, giá đất qui định 9 triệu đồng/m2. Giá thị trường cao gấp nhiều lần.

Cuối năm 2007, UBND tỉnh Bạc Liêu có chủ trương bán đấu giá tòa nhà số 8 và các nhà liền kề số 10, 12, 14, 16. Cty TNHH Thương mại Đạt Ngọc có đơn đề nghị mua toàn bộ, Chủ tịch UBND tỉnh trả lời là mời tham gia đấu giá.

Ngày 13/12/2007, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng lập phương án bán đấu giá.

Thế nhưng chỉ 3 ngày sau, ngày 15/12/2007, ông Bùi Thanh Hồng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký hợp đồng giao khoán cho ông Huỳnh Minh Tèo và vợ là Triệu Thị Giỏi, chủ hộ kinh doanh Kiều Hối Bạc Liêu tòa nhà số 8 với giá 15 triệu đồng/tháng, thời hạn 5 năm.

Điều 5 của hợp đồng này ràng buộc, nếu Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thu hồi tòa nhà trong thời gian cho thuê thì phải: “Bồi thường cho bên B số tiền 20% giá trị hợp đồng trong thời hạn 1 năm”.

Ông Huỳnh Minh Tèo chỉ cải tạo đã có Khách sạn Kiều Hối Bạc Liêu với 15 phòng, cho thuê mỗi phòng từ 180.000 đồng/ngày trở lên. Vì tòa nhà đẹp nhất không còn, các Sở Xây dựng, TN-MT, Tài chính tỉnh Bạc Liêu đang lúng túng chưa tổ chức được việc bán đấu giá dãy nhà công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng