Chặt chân tay đòi bảo hiểm: Đêm 'hành xác' kinh hoàng

Đánh dấu điểm sẽ chặt, Lan đặt tay trái và chân trái lên đường ray, ra hiệu cho Dân vung dao khi đoàn tàu chạy đến cách khoảng 100m.

Cánh tay giả được Lan lắp vào nhưng không sử dụng được.
Cánh tay giả được Lan lắp vào nhưng không sử dụng được.

Sau 3 lần làm việc ở Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), người đàn bà trình báo bị mất 1/3 chân, 1/3 cánh tay trái do tai nạn tàu hỏa mới thừa nhận đã cung cấp thông tin sai sự thật với nhà chức trách.

Thiếu phụ 30 tuổi tên Lan khai không có tiền thanh toán khoản nợ 240 triệu đồng nên "vẽ ra kế hoạch hành xác" nhằm trục lợi tiền bồi thường từ các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Đầu tháng 1, Lan mua 2 gói bảo hiểm với mức đóng 10 triệu đồng và 20 triệu đồng một năm. Một tháng sau, Lan mua thêm một gói bảo hiểm nữa. Cô ta mới đóng tiền được một đợt, tổng cộng khoảng 13 triệu đồng.

Trong mỗi hợp đồng có điều khoản "nếu khách hàng bị thương tật vĩnh viễn mất một tay hoặc một chân do tai nạn giao thông sẽ được bảo hiểm chi trả hơn một tỷ đồng". Chiếu theo 3 hợp đồng, Lan có thể nhận tổng số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng. 

Với kế hoạch tự tạo tai nạn, Lan đọc kỹ hợp đồng để hiểu bộ phận nào trên cơ thể thương tật sẽ được nhận tiền bảo hiểm, rồi thuê Dân chặt tay, chân với giá 50 triệu đồng. Yêu cầu với Dân là phải ra tay nhanh, dứt khoát... Hợp đồng được thể hiện bằng giấy nhận nợ của Lan.

Chặt chân tay đòi bảo hiểm: Đêm 'hành xác' kinh hoàng  - ảnh 1 Hơp đồng thuê người chém tay chân núp bóng giấy nhận nợ. Ảnh: An ninh thủ đô.
Lan dành nhiều ngày để theo dõi lịch tàu chạy về khu vực ga Phú Diễn, biết có chuyến đi qua khu vực vắng ở quận Bắc Từ Liêm vào ban đêm. Vị trí được chọn "gây tai nạn" là nơi ít người qua lại, gần trụ sở công an, tiện cho việc trình báo và cấp cứu.

Theo kế hoạch trên, 23h45 ngày 4/5, khi đoàn tàu từ hướng Xuân Phương về ga Phú Diễn chỉ còn cách mình khoảng 100m, Lan nằm song song với đường ray, kê tay trái và chân trái để Dân ra tay đúng vị trí được đánh dấu.

Theo chỉ đạo của Lan, Dân đặt các phần thi thể lên đường ray, tạo hiện trường cho vụ tai nạn đường sắt. Chờ đoàn tàu đi qua, Dân vờ là người đi đường phát hiện sự việc gọi điện thoại cho công an địa phương báo tin.

Phi vụ bị lộ tẩy khi cảnh sát thấy dấu hiệu bất thường: Lan liên tục đề nghị xác nhận bị tai nạn đường sắt để được thanh toán 3 gói bảo hiểm. Nghi vấn của nhà chức trách càng tăng khi cơ quan y tế kết luận thương tật của Lan do vật sắc nhọn gây ra, không phải từ tai nạn đường sắt. Việc khám nghiệm đoàn tàu cũng không phát hiện vết máu tại các bánh xe đầu máy, gầm máy và các toa xe.

Công an quận Bắc Từ Liêm nhận định đây là vụ trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng đầu tiên tại Việt Nam. Theo cơ quan điều tra, Lan chưa nhận được tiền chi trả bảo hiểm, mục đích chưa hoàn thành nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người đàn bà này đang mang án 8 tháng tù về tội Môi giới mại dâm. Vì "tai nạn" trên, cô ta hiện được tạm hoãn thi hành án.

* Tên nhân vật đã thay đổi

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá