Cháu bé 10 tuổi bị bác rể xâm hại

“Ngày Chủ nhật, khi bố mẹ đi làm thì bác Tiến sang và... Sau đó, bác doạ không được nói cho ai biết, nếu không sẽ giết cả nhà”. Giọng non nớt của đứa trẻ mới 10 tuổi khiến chúng tôi không khỏi xót xa...

Theo đơn của chị Đàm Thị Thanh Loan (SN 1980, trú tại xóm Đ, xã HĐ, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) gửi Báo GĐ&XH: “Ngày 4/11/2007, trong lúc tắm cho con gái NTM (SN 1999), tôi phát hiện vùng kín của cháu ra chất dịch lạ từ những vết tấy đỏ bị viêm loét... Tôi hỏi, cháu kể vào ngày Chủ nhật (28/10/2007), cháu ở nhà một mình, bác Tiến đến chơi đã thực hiện hành vi đồi bại".

Theo lời cháu M khai tại CQĐT, trước đó hơn 10 ngày, cũng vào ngày nghỉ học, Tiến đã có hành vi đốn mạt với cháu. Sau mỗi lần như thế, Tiến đều doạ: “Không được nói với ai, nếu không tao đốt nhà, giết chết bố mẹ mày”.

Gia đình tôi làm đơn gửi Công an xã HĐ và Công an huyện Thuỷ Nguyên tố cáo Tiến và đưa cháu đến Viện Da liễu Trung ương chữa trị. Các bác sĩ kết luận, cháu bị bệnh “sùi mào gà”.

Tại Bản giám định số 146/C21- P7 của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an kết luận: Cháu mắc bệnh sùi mào gà, các nụ sùi mào gà đã được điều trị ổn định, để lại sẹo nông màu trắng”. 

Được biết, tại Công an huyện Thuỷ Nguyên, Phạm Văn Tiến khai nhận, trưa 28/10/2007 trong lúc hắn đang nằm ngủ tại nhà mẹ vợ (bà nội cháu M- PV), cháu M đã trèo lên bụng Tiến đùa nghịch khiến hắn xuất tinh.

Khi đó, Tiến dùng tay sờ mó vùng kín của M. Ngoài ra, Tiến không có hành vi nào khác.

Ngày 16/11/2007, CQĐT Công an huyện Thuỷ Nguyên đưa Tiến đến Trung tâm da liễu Hải Phòng khám thì xác định đối tượng này bị bệnh sùi mào gà ở đầu dương vật.

Thách thức

Điều gia đình nạn nhân bức xúc là việc Tiến có hành vi đồi bại đối với cháu M xảy ra hơn 1 năm, nhưng đối tượng này vẫn không hề bị xử lý. Hàng ngày, Tiến vẫn đi làm qua, tỏ thái độ thách thức và khoe với xóm làng  vụ việc đã được “lo” ổn thoả.

Kết thúc điều tra, hồ sơ được chuyển và Bản cáo trạng số 13/KSĐT ngày 17/12/2008 VKSND huyện Thuỷ Nguyên truy tố Phạm Văn Tiến tội: “Dâm ô  trẻ em” theo điều 116 Bộ Luật hình sự, vì đã có hành vi dùng tay sờ mó bộ phận sinh dục của cháu M, nên đã làm lây truyền bệnh sùi mào gà cho cháu. Do đó, chưa đủ cơ sở kết luận Tiến có hành vi giao cấu với cháu M như lời khai của cháu.

Từ căn cứ này, VKSND huyện Thuỷ Nguyên nhận định: “Hành vi của Tiến dùng tay sờ, mó vào bộ phận sinh dục của cháu M làm lây bệnh sùi mào gà bộ phận sinh dục của cháu; ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, học tập của cháu M, đã phạm tội Dâm ô với trẻ em”.

Việc VKSND huyện Thuỷ Nguyên truy tố Phạm Văn Tiến về tội “Dâm ô với trẻ em” khiến không chỉ gia đình nạn nhân mà người dân xã HĐ bức xúc. Anh Nguyễn Duy Tân (bố của cháu M- PV) cho rằng: “Trong các buổi lấy lời khai của cháu M, tôi là người giám hộ nên đã chứng kiến toàn bộ lời khai của cháu tại cơ quan điều tra thể hiện đối tượng Tiến đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu nhiều lần. Không lẽ, việc Tiến nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật gần 2 năm trời là minh chứng cho những lời thách thức của Tiến đối với gia đình chúng tôi là đúng?”.

Trong buổi làm việc với PV Báo GĐ&XH, ông Phạm Công Hạ - Trưởng Công an xã HĐ cho biết, nhân dân địa phương rất bức xúc trước hành vi đồi bại của Tiến đối với cháu M. Trong các cuộc họp Hội đồng nhân dân xã, nhiều người dân phản ánh về việc Tiến nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mà không bị xử lý khiến chúng tôi cũng khó giải thích. Nhưng là cơ quan công an cấp cơ sở, chúng tôi chỉ biết giải thích cho nhân dân là cơ quan công an cấp trên đang tiến hành củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật. 

Theo Quốc Tuấn
Gia đình Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá