Cháu gái bị ông nội thiêu đã qua đời

TPO - Sáng nay (19/3), bé Trần Thị Huyền (4 tuổi) - nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ thiêu sống cả gia đình đã tử vong trên đường về quê nhà. Hiện ông nội và chị gái bé Huyền đang rất nguy kịch.

Cháu Trần Thị Huyền (4 tuổi) khi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Ảnh: Lam Khê
Cháu Trần Thị Huyền (4 tuổi) khi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Ảnh: Lam Khê

> Ông nội thiêu sống cháu và gia đình
> Thiêu sống cả nhà vì sinh con một bề

Cháu Trần Thị Huyền (4 tuổi) khi đang điều trị tại Hải Phòng. Ảnh: Lam Khê
Cháu Trần Thị Huyền (4 tuổi) khi đang điều trị tại Hải Phòng.
Ảnh: Lam Khê.

Liên quan đến vụ ông Trần Đình Hậu ở thôn Xích Thổ (xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) đổ xăng thiêu sống cả gia đình vào tối 17-3, trưa nay (19-3), Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Năm – Giám đốc Viện bỏng Quốc gia cho biết, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đang rất xấu.

Trước đó, chiều tối 18-3, Khoa Hồi sức Cấp cứu của Viện bỏng Quốc gia tiếp nhận bốn bệnh nhân trong một gia đình cùng bị bỏng nặng từ Hải Phòng chuyển lên, gồm: ông Trần Đình Hậu (53 tuổi), chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, con dâu ông Hậu), bé Trần Thị Ngọc (5 tuổi) và bé Trần Thị Huyền (4 tuổi) - con gái chị Luyến. Cả bốn bệnh nhân cùng bị bỏng hô hấp.

Trong đó, cháu Trần Thị Huyền bị ngừng tim, các bác sĩ tiến hành hô hấp làm tim đập lại, song do bị bỏng quá nặng (99%), không có khả năng cứu chữa nên gia đình xin được đưa cháu về quê lúc 9h ngày 19-3. Cháu qua đời không lâu sau đó.

Cháu Trần Thị Ngọc – chị gái của Huyền cũng bị bỏng tới 80%, bỏng đường hô hấp, đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa, nhưng theo dự đoán của bác sĩ rất khó qua khỏi.

Ông nội của các cháu là Trần Đình Hậu, do bị xơ gan cổ chướng vì nghiện rượu, suy thận, nay bị bỏng hô hấp trên 30%, hiện trong tình trạng phải thở máy,  tình hình sức khỏe rất xấu.

Theo Giám đốc Viện bỏng Quốc gia, trong bốn bệnh nhân, chỉ có chị Nguyễn Thị Luyến – mẹ hai cháu bé - là cơ hội cứu chữa cao hơn, có thể qua khỏi.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, hơn 20 giờ ngày 17/3, hàng xóm nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Hậu. Mọi người chạy đến thì thấy lửa bùng cháy dữ dội trong buồng ngủ của vợ chồng anh Điệp. Chạy vào tới sân, họ thấy cảnh thương tâm: hai cháu bé Ngọc và Huyền đang nằm lăn lóc bên bờ ao với vết bỏng cháy xém lột hết cả da đau đớn...

Khi đó, anh Trần Đình Điệp (27 tuổi, con trai ông Hậu) vừa bị bỏng vừa cố dỗ con “bố xin lỗi con, cho bố xin lỗi...”. Liền lúc đó, lao từ trong nhà ra như ngọn đuốc là ông Hậu, bà Nên và chị Luyến.

Người nhà chị Luyến cho biết, bực tức với việc chị Luyến không đẻ được con trai để nối dõi, bố chồng chị là ông Hậu suốt ngày chửi mắng con dâu. Tối 17/3, mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm và liền sau đó xảy ra vụ án thương tâm này.

Do hoàn cảnh khó khăn, hai trong ba bệnh nhân đang nằm điều trị ở Viện bỏng Quốc gia đang nguy kịch, đặc biệt là cháu Trần Thị Ngọc bị bỏng tới 80%, gia đình chị Luyến rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của dì ruột cháu bé là chị Nguyễn Thị Hồng (tổ 21, Kha Lâm 3, quận Kiến An, Hải Phòng), điện thoại: 0986228964.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá