Cháu gái chiếm đoạt hàng trăm triệu tiết kiệm của bà ngoại

TPO - Lợi dụng bà mình già yếu, không biết chữ lại nặng tai, đối tượng đã khai khống số tiền bà ngoại cần rút để chiếm đoạt rồi chi tiêu cá nhân.

Bị cáo tại phiên toà.
Bị cáo tại phiên toà.

Theo cáo trạng, Lê Thị Nhất (SN 1986) là cháu ngoại của bà Lê Thị Cẩm (SN 1932, cùng ở Thạch Thất, Hà Nội). Bà Cẩm có lập một sổ tiết kiệm tại ngân hàng trị giá 666 triệu đồng.

Do không biết chữ, già yếu và nghe không rõ nên bà Cẩm thường nhờ Nhất đi rút tiền về chi tiêu. Lợi dụng bà ngoại không biết chữ, Cẩm đã khai số tiền cần rút lớn hơn so với số bà Cẩm yêu cầu rồi chiếm đoạt.

Với 13 lần rút tiền, Nhất đã rút tổng cộng 416 triệu đồng nhưng chỉ đưa cho bà Cẩm 91 triệu đồng. Như vậy, đối tượng đã chiếm đoạt 325 triệu đồng từ bà ngoại của mình.

Số tiền này, Nhất cùng người quen chi tiêu hết. Tháng 10/2014, bà Cẩm phát hiện tiền của mình bỗng không cánh mà bay liền trình báo cơ quan chức năng.

Tháng 5/2016, TAND huyện Thạch Thất đã tuyên phạt Lê Thị Nhất 5 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cho rằng Nhất chiếm đoạt số tiền lớn hơn của mình, bà Cẩm và gia đình tiếp tục làm đơn kháng cáo.

Tại toà phúc thẩm ngày 9/8, HĐXX cho rằng Nhất chỉ chiếm đoạt 325 triệu đồng như bản án sơ thẩm đã nêu. Tuy nhiên, đại diện VKS đề nghị toà nâng mức án tù với Nhất. 

Kết thúc phiên xử, toà tuyên phạt Lê Thị Nhất 7 năm 6 tháng tù đồng thời Nhất và những người liên quan phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho bà Cẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá