Cháu giết mợ để cướp tài sản

Thiếu nợ ở một quán cà phê gần nhà, Hoàng Văn Sơn nghĩ ra kế hoạch giết mợ của mình để cướp tài sản trả nợ và chi tiêu. Trong lúc bà Hưng, mợ Sơn, ngồi nhặt rau, Sơn đã dùng chày và dao đánh, đâm bà Hưng gần 20 nhát rồi lục soát tài sản nhưng không thấy.

Ngày 1/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã kết thúc điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Hoàng Văn Sơn (20 tuổi, quê ở thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên) về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Từ Hưng Yên,  Hoàng Văn Sơn vào nhà cậu, mợ là ông Nguyễn Văn Tiệp, 51 tuổi và bà Hoàng Thị Hưng, 52 tuổi, ở KV6 - phường Trần Quang Diệu - TP Quy Nhơn (Bình Định) và được ông bà nuôi dưỡng như con.

Vợ chồng ông Tiệp, bà Hưng cưu mang và xin cho Sơn làm công nhân gỗ khu công nghiệp Phú Tài. Thế nhưng chỉ vì do ăn chơi, lười lao động nên Sơn thiếu nợ với số tiền 248.000 đồng ở một quán cà phê gần nhà, Sơn đã nghĩ ra kế hoạch giết mợ của mình để cướp tài sản trả nợ và chi tiêu.

Sáng 26/8/2008, sau khi mọi người trong gia đình đã đi vắng chỉ còn bà Hoàng Thị Hưng ở nhà, đây là cơ hội thuận lợi để Sơn thực hiện ý định của mình. Trong lúc bà Hưng ngồi nhặt rau, Sơn đã dùng chày và dao đánh, đâm bà Hưng gần 20 nhát gây cái chết thương tâm cho nạn nhân. Trong quá trình đâm nạn nhân, Sơn đâm trúng đùi mình một nhát. Sau khi đã giết mợ của mình hết sức dã man, Sơn lục tìm tài sản nhưng không tìm thấy.

Để trốn tránh CQĐT, Sơn dựng hiện trường giả, khai là mình và mợ bị 2 tên cướp đột nhập vào nhà giết mợ và đâm y trọng thương để tìm tài sản. Tuy nhiên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Định đã nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi giết người của Hoàng Văn Sơn, trong quá trình điều tra đã tiếp tục củng cố chứng cứ khởi tố thêm tội cướp tài sản đối với tên sát nhân máu lạnh này.

Hiện các ngành chức năng nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, đưa Hoàng Văn Sơn ra xét xử trước pháp luật

Lê Hương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng