Cháu xách dao đâm chết người để 'rửa nhục' cho cậu

TPO - Vừa ra tù gần 2 tháng, Dũng hay tin cậu ruột mình bị ‘ăn hiếp’ liền mang 2 con dao đi xử người dám làm nhục cậu mình.

Trần Anh Dũng tại phiên tòa phúc thẩm ngày 8/6. Ảnh: Tân Châu
Trần Anh Dũng tại phiên tòa phúc thẩm ngày 8/6. Ảnh: Tân Châu

Ngày 8/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên toà phúc thẩm xét xử Trần Anh Dũng (22 tuổi, nghề phụ hồ, ngụ huyện Hóc Môn, T. HCM) về tội "Giết người".

Trước đó, cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Dũng tù chung thân. Sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bản án phúc thẩm đã bác kháng cáo này, giữ nguyên hình phạt tù vì không có nội dung nào mới để Tòa xem xét giảm tội.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 8/2015 thì Dũng mãn hạn 3 năm 6 tháng tù giam về tội "Cố ý gây thương tích" rồi về quê sinh sống.

Chưa được 2 tháng sau, khoảng 18h ngày 8/10/2015, Dũng nghe cậu ruột kể lại chuyện bị anh Từ Anh Được (SN1989, ngụ cùng địa phương) ‘ăn hiếp'. Dũng liền lấy 2 con dao đi tìm anh Được để 'rửa nhục' cho cậu.

Khi đến trước một căn nhà tại ấp Mỹ Huề (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), Dũng thấy anh Được đang ngồi nhậu cùng với một số người khác. Dũng kêu anh Được ra ngoài nói chuyện rồi 2 bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi.

Tiếp đến Dũng xách dao xông vào thì bị anh Được cầm ghế nhựa đánh. Dũng dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh Được khiến người này tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá