Chạy quá tốc độ, còn mang ma túy và vũ khí lạnh

TPO - Kiểm tra tại chỗ chiếc ôtô vi phạm, tổ công tác phát hiện một túi nilon trắng chứa nhiều tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) và một bộ dụng cụ để “đập đá”, một con dao nhọn cùng 2 bộ biển số "xanh"...

Hai đối tượng tại thời điểm bị bắt. Ảnh: VOV giao thông
Hai đối tượng tại thời điểm bị bắt. Ảnh: VOV giao thông

Hồi 10h20 ngày 10/04/2014, Tổ công tác Đội CSGT số 12 (CA TP Hà Nội), do đồng chí Phạm Thế Giáp- Đội phó phụ trách làm nhiệm vụ tuấn tra kiểm soát, phát hiện xe ô tô BKSs 37C- 09447 chạy quá tốc độ quy định. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe đã quay đầu bỏ chạy. Tổ công tác đã nhanh chóng áp sát chiếc xe trên. Khi dừng xe dù đã yêu cầu nhiều lần xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành mà đóng kín cửa ngồi trong xe.

Tổ công tác đã dùng biện pháp nghiệp vụ yêu cầu lái xe xuống xuất trình giấy tờ và qua công tác kiểm tra hành chính đã phát hiện tại cánh cửa phụ của chiếc xe có một chiếc hộp màu đen, bên trong có một túi nilon trắng chứa nhiều tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp) và một bộ dụng cụ để “đập đá”.

Chưa hết, tại gầm ghế bên phụ, lực lượng chức năng phát hiện có một con dao nhọn đựng trong vỏ gỗ (dài khoảng 50cm). Cũng tại gầm ghế bên phụ, Tổ công tác còn phát hiện một bộ biển số xe ô tô nền xanh, chữ trắng mang BKS 37A-6878 và một bộ biển số nền trắng, chữ đen BKS 37C-028.71.

Lúc này, lái xe mới chịu hợp tác và khai nhận tên là Nguyễn Hữu Ất (SN 1971, trú tại xã Linh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) và người đi cùng là Nguyễn Văn Tú (SN 1991, trú tại thị trấn Đô Lương, Nghệ An).

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và bàn giao 2 đối tượng, cùng tang vật cho Đồn Công an Miếu Môn, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Tại đây, bước đầu các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên về để sử dụng. Lý giải về con dao nhọn trong xe, các đối tượng cho biết, mang đi để phòng thân. Hiện vụ việc vẫn đang được Đồn công an Miếu Môn điều tra, làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá