Vụ gây rối trật tự công cộng tại TP Việt Trì (Phú Thọ):

Chạy xe ẩu, còn đánh người!

TP - Chiều 27/5, được tin có vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Quốc lộ 2 thuộc địa bàn xã Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ, nhóm PV Tiền phong đang có mặt tại TP này lập tức đến hiện trường.

ông Trần Quốc Bình tại Bệnh viện tỉnh Phú Thọ, tối 27/5/06
Những kẻ gây rối đã đi khỏi, người bị hành hung cũng đã đến trụ sở Công an TP Việt Trì để trình báo.

Theo trình bày của chị Hạnh (bán quán ăn ở bên đường); anh K. (nhân viên khách sạn Hương Giang); và nhiều người khác, có thể tóm tắt vụ gây rối như sau: Khoảng 13h chiều 27/5, chiếc xe Misubishi gầm cao 4 chỗ biển số 88H-0848 đi trên Quốc lộ 2 đang bật xi-nhan xin đường để rẽ vào khách sạn Hương Giang.

Bỗng một chiếc xe 4 chỗ gầm thấp màu trắng chạy phía sau với tốc độ rất lớn đã cố gắng vượt lên; sau khi vượt qua xe gầm cao (2 xe không va chạm nhau), nó đã đâm vào giải phân cách ở giữa đường, bị nổ lốp trước và dừng lại.

Những người ở chiếc xe gầm thấp lập tức xuống xe, người nào cũng phừng phừng hơi rượu, xông đến chiếc xe gầm cao, định hành hung người lái xe. Một người rút phắt chiếc thẻ đỏ của ngành Công an: “Chúng mày có biết bố mày là ai không? Khôn hồn thì bồi thường tiền sửa xe, không thì không xong được đâu!”.

Dân hai bên đường đổ ra can ngăn, hai người đi trên xe gầm cao mới thoát bị hành hung. Nhiều người dân phân tích: Các ông đi xe gầm thấp sai rồi, phóng nhanh, vượt ẩu, tự gây tai nạn, lại còn dọa đánh người ta lại càng sai…

Trước thái độ hung hăng của những người đi xe gầm thấp, 2 người trên xe gầm cao ôn hòa đề nghị: Giữ nguyên hiện trường, mời Cảnh sát giao thông đến giải quyết. Tuy nhiên, khi CSGT chưa kịp đến, phía những người đi xe gầm thấp đã gọi được xe cứu hộ giao thông đến, định chở chiếc xe bị tai nạn đi.

Hai người trên xe gầm cao không đồng ý cho chiếc xe gầm thấp đi khỏi hiện trường, vì vậy chiếc xe cứu hộ giao thông sau đó đã bỏ đi. Tuy nhiên, lúc khoảng 15h, phía những người đi xe gầm thấp đã gọi điện cho một chiếc xe 4 chỗ khác đến để kéo chiếc xe bị tai nạn.

Họ còn gọi thêm nhiều người đi xe máy đến. Những người đi xe máy đã lao vào du đẩy và đánh người đi trên xe gầm cao. Cuối cùng thì phía gây rối cũng đã kéo được chiếc xe bị tai nạn đi khỏi hiện trường.

Theo một nguồn tin từ Công an TP Việt Trì, cả 4 người đi trên xe 88A-1124 đã được triệu tập đến Công an TP Việt Trì vào sáng qua, 28/5.

Bước đầu, đã xác định được 2 trong số họ là các cán bộ Công an đang công tác tại Phòng Hậu cần – Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện Công an TP Việt Trì đang khẩn trương làm rõ những người đi xe máy đến hiện trường, tham gia vụ gây rối và đánh ông Bình.

Về phía ông Bình, sau khi khám thương tại Bệnh viện đa khoa Việt Trì, ông Bình đã về nhà (Mê Linh - Vĩnh Phúc) và hiện đang điều trị ngoại trú những vết chấn thương, tại Trung tâm y tế huyện Mê Linh.

Tại trụ sở Công an TP Việt Trì, các PV Tiền phong đã gặp được 2 người đi xe gầm cao.

Người lái xe là Doãn Văn Việt, còn người đi cùng xe (và là chủ xe) là Trần Quốc Bình, đều trú tại xã Thanh lâm, huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc. Ông Bình - Giám đốc Cty Vật tư xây dựng Thanh Bình, một doanh nghiệp được nhiều nguời biết tiếng ở địa phương đã bị những kẻ gây rối tấn công, trên người ông có nhiều vết bầm tím ở vùng cổ; rách da, chảy máu ở 2 tay; bầm tím ở bụng…

Trước khi được Công an TP Việt Trì đưa đi khám thương tại Bệnh viện đa khoa TP Việt Trì, ông Bình đã cho các PV biết: Những kẻ đi xe máy đã tấn công ông, để giải thoát chiếc xe bị tai nạn khỏi hiện trường. Sở dĩ ông muốn giữ chiếc xe gầm thấp lại, là do những người đi trên xe này giơ thẻ Công an ra, gây hấn, tiếp tục đe doạ: “Mày làm doanh nghiệp, không qua khỏi bọn tao đâu!”.

Vì vậy ông muốn chờ Công an TP Việt Trì đến để xem xét ai đúng, ai sai, nếu không có chuyện gì thì lập biên bản hoà giải, tránh để hiểu nhầm; không ngờ phía bên kia hung hăng tấn công ông để đưa chiếc xe bị tai nạn đi bằng được khỏi hiện trường.

Qua nhiều nguồn nhân chứng, các PV Tiền phong đã xác định được biển số chiếc xe gầm thấp bị tai nạn là 88A-1124, và đây là xe của Phòng Hậu cần Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá