Sự kiện: Ông trùm heroin

Chế biến heroin từ axít cực độc

Đệ tử của Trịnh Nguyên Thủy đã cho thêm loại axít cực độc vào các bánh heroin chưng cất từ thuốc phiện. Loại chất độc này khiến con nghiện không tử vong ngay, nhưng sẽ hại xương, cơ, lục phủ ngũ tạng và hệ thần kinh.

Thượng tá Vũ Đình Quang, Chánh Văn phòng điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đường dây ma tuý do Trịnh Nguyên Thủy cầm đầu có nhiều điểm khác biệt so với những đường dây khác đã từng được khám phá trong toàn quốc.

Điểm khác biệt nhất là không phải lượng heroin thường được mua từ bên ngoài vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ, mà hầu hết các bánh heroin đều được sản xuất ngay tại Việt Nam.

Từ khá lâu, Thủy đã học được cách điều chế heroin từ thuốc phiện theo tỷ lệ 1/8, tức là cứ 100kg thuốc phiện đen đặc nguyên chất, y sẽ chế được 8kg heroin (khoảng 24-25 bánh).

Thực ra, nếu chưng cất nguyên chất, với lượng thuốc phiện nói trên chỉ có thể tạo ra được khoảng 5-6 kg heroin, tương đương với khoảng 17-18 bánh, tuy nhiên là kẻ ma mãnh nên Thủy đã cho rất nhiều chất phụ gia độc hại vào heroin để tăng thêm khối lượng mà vẫn đảm bảo độ "phê" cho con nghiện.

Theo như khai nhận của một số đệ tử của Thủy trước cơ quan điều tra thì hắn đã cho thêm cả những loại axít cực độc vào ma túy nhằm tạo cơn hưng phấn cho người dùng để át đi những thứ "phụ gia" vô hại và kém hiệu quả khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá