Chém chết anh kết nghĩa vì ghen

TPO - Nghi ngờ vợ và người anh kết nghĩa của mình có quan hệ bất chính, Trường túm cổ áo anh Tới chửi bới rồi dùng kiếm đâm nhiều nhát vào người nạn nhân khiến anh này tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đối tượng Nguyễn Văn Trường và hung khí gây án
Đối tượng Nguyễn Văn Trường và hung khí gây án

Đối tượng Nguyễn Văn Trường và hung khí gây án
Đối tượng Nguyễn Văn Trường và hung khí gây án.
 

Đêm 8-2, tại thôn Cổ Chế, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên "sát thủ" Nguyễn Văn Trường (SN 1984, ở thôn Cổ Chế, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên) đã dùng kiếm đâm chém nhiều nhát vào người anh Kiều Văn Tới (tức Bốn, SN 1970, ở Cổ Chế, Phúc Tiến, Phú Xuyên) khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đến sáng 9-2, đối tượng Nguyễn Văn Trường đã ra Công an huyện Phú Xuyên tự thú về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Trường khai nhận, hắn và nạn nhân vốn là anh em kết nghĩa đã nhiều năm và họ thường xuyên tổ chức ăn uống linh đình cho vợ con hai bên gặp nhau.

Tuy nhiên, cách đây hơn một năm, tình cảm giữa hai người bắt đầu rạn nứt khi Trường nghe thấy bà con hàng xóm xì xào, bàn tán về mối quan hệ “thân thiết” quá mức của vợ mình với anh Tới. Vì thế, hai vợ chồng đã xảy ra nhiều tranh cãi.

Ngày 26 Tết vừa qua, Trường phát hiện thấy vợ mình dắt xe ra khỏi nhà nên gọi điện "thăm dò" thì được biết Tới cũng không có ở nhà. Máu ghen nổi lên, Trường phóng xe máy theo hòng bắt "tại trận" nhưng lại bị mất dấu vợ.

Tìm mãi không thấy, Trường ngồi uống nước ở ven Quốc lộ 1A (thuộc địa phận huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) thì phát hiện thấy anh Tới đi xe ngang qua, một lúc sau lại thấy vợ của mình đi phía sau. Nghi ngờ hai người vừa có quan hệ bất chính với nhau nên đường về Trường đã mua xăng rồi đem về xưởng mộc và cốt-pha tưới lên và châm lửa đốt.

May thay, gia đình nhà vợ và người dân gần đó phát hiện đã kịp thời dập lửa nên tài sản không thiệt hại đáng kể. Sự việc ngay sau đó được báo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, thiệt hại không lớn, gia đình bảo lãnh cho Trường về nhà ăn Tết.

Hiện trường vụ án mạng
Người dân đến xem vụ án mạng.
 

Đến ngày 7-2, hai vợ chồng Trường tiếp tục xảy ra mâu thuẫn nên Trường lấy quần áo bỏ đi. Sau khi ăn chơi hết sạch tiền, hắn nghĩ cách quay trở về nhà.

Chiều 8-2, sau khi uống rượu với đám bạn, đến 21h Trường về nhà và hỏi con gái lớn: “Mẹ con đi đâu?”. Khi được cháu bé cho biết, mẹ sang bên nhà ông ngoại chơi, Trường đã lên gác hai của nhà mình nhìn sang và thấy vợ mình đang ngồi nói chuyện vui vẻ với anh Tới.

"Sôi" lên vì ghen, Trường xuống nhà lấy chiếc kiếm rồi đi xe ra đến đầu Quốc lộ 1A (cũ), gần nhà anh Tới mật phục đợi anh Tới về...

Đến khoảng 22h30, anh Tới về đến nhà, mở cửa định dắt xe vào thì bất ngờ  Trường ập tới. Một tay cầm kiếm, tay kia Trường túm cổ áo anh Tới chửi bới rồi dùng kiếm đâm nhiều nhát vào người nạn nhân khiến anh này tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Trường về nhà thông báo với gia đình việc làm của mình sau đó bỏ đi chơi bi-a đến khuya mới về nhà chị gái ngủ. Được sự động viên của người thân và cơ quan công an, sáng 9-2, Trường đến công an huyện Phú Xuyên đầu thú.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng