Chém chết đối thủ vì tranh chấp đất ruộng khi làm đường

TPO - Do có mâu thuẫn từ trước nên khi gặp nhau giữa đường, Bình và anh Hiển xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát khiến anh Hiển bị Bình chém 14 nhát tử vong tại chỗ.

Bị cáo Bình trước vành móng ngựa.
Bị cáo Bình trước vành móng ngựa.

Ngày 8/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Hữu Bình (SN 1981), trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, (Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, gia đình Cao Hữu Bình và gia đình anh Đoàn Văn Hiển (SN 1970) có hai mảnh đất sản xuất nông nghiệp kề sát nhau. Đầu năm 2016, giữa anh Hiển và Bình xảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân là vì Bình mở rộng đường lấn vào đất nên anh Hiển đe dọa giết. Vào khoảng 15h ngày 17/12/2016, Bình đi phun thuốc sâu vườn cam của gia đình. Đến khoảng 15h30p, Bình đi xe máy trở về nhà, cùng lúc anh Hiển thấy Bình nên dừng lại, hai người xảy ra cãi vã dẫn tới ẩu đả. 

Trong lúc lộn xộn, Bình chém anh Hiển ba nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Có người can ngăn nhưng Bình không dừng lại và tiếp tục chém cho đến khi thấy nạn nhân thật sự tử vong mới rời khỏi hiện trường. 

Con dao gây án được Bình vứt tại vườn mía của gia đình. Đến 19h cùng ngày, Cao Hữu Bình đã đến Công an huyện Nghĩa Đàn đầu thú. 

Chém chết đối thủ vì tranh chấp đất ruộng khi làm đường - ảnh 1 Gia đình bị hại đeo khăn tang, mang di ảnh tới phiên tòa.

Theo giám định, nạn nhân bị 14 vết chém và bị tử vong tại chỗ. Tại phiên tòa, bị cáo Cao Hữu Bình thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được nói lời cuối cùng, bị cáo Bình xin lỗi gia đình và mong được tha thứ. Tuy nhiên, với hành vi man rợ của bị cáo, gia đình bị hại không đồng ý tha thứ. 

Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là vô cùng dã man, có tính chất côn đồ, vì mâu thuẫn nhỏ mà tước đoạt mạng sống người khác. Tuy nhiên, bị cáo cũng có những tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự, sau sự việc xảy ra đã đến cơ quan công an đầu thú… 

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cao Hữu Bình tù chung thân, đồng thời phải bồi thường 50 triệu tiền mai táng và 121 triệu tiền tổn thất về tinh thần cho gia đình bị hại. Ngoài ra bị cáo phải nuôi dưỡng mẹ bị hại 300.000 đồng/ tháng đến hết đời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá