Chém đồng nghiệp tử vong vì hay bị sai vặt

TPO - Ngày 22/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã tạm giữ Đỗ Cao Quý (SN 1981, ở Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi giết người.

Đối tượng Đỗ Cao Quý.
Đối tượng Đỗ Cao Quý.

Theo đó, ngày 20/7, người dân phát hiện anh Nguyễn Văn H. (SN 1975, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã tử vong, trên người có nhiều vết chém nên trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng công an sở tại đã nhanh chóng có mặt để điều tra vụ việc. Tại hiện trường, anh H. nằm dưới nền nhà, trên người có 16 vết chém rất sâu. Căn nhà nạn nhân ở không có dấu hiệu bị cập phá.

Sau 6 giờ điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng phát hiện kẻ tình nghi và tạm giữ Đỗ Cao Quý. Trước những chứng cứ chắc chắn công an đưa ra, Quý đã thừa nhận hành vi giết người sau một hồi quanh co, chối cãi.

Quý khai nhận bản thân cùng làm công nhân xây dựng với anh H. và thường xuyên bị anh này nhắc nhở, sai vặt trong quá trình làm việc nên rất bực tức.

Trưa 20/7, Quý cùng nạn nhân và một số người khác cùng nhau uống rượu. Khoảng 13h cùng ngày, đối tượng đi xe máy đến nhà anh H. với mục đích đánh rằn mặt anh này.

Tới nơi, Quý thấy cửa mở còn  anh H. nằm ngủ dưới nền nhà. Đối tượng lấy con dao thái chuối ở nhà bếp nạn nhân rồi đến chỗ anh H. đang ngủ chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Quý về nhà anh trai ở gần đó là Đỗ Cao Quang kể lại chuyện vừa xảy ra và nhờ giúp đỡ. Anh Quang đã chôn con dao tại vườn nhà mình còn Quý thay quần áo nhằm che mắt mọi người.

Thậm chí, khi mọi người phát hiện anh H. tử vong, Quý còn đến nhà nạn nhân xem nhằm tránh bị nghi ngờ. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi gây án đối tượng đã bị bắt giữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá