Chém người, cướp tiền vì nghĩ bị 'nhìn đểu'

TPO - Khi Phong ra quầy tính tiền hát karaoke thì gặp Huy và Hiền liền lao vào đánh Huy vì cho rằng Huy 'nhìn đểu' mình. Khi Huy bỏ chạy thì Phong quay sang cướp tiền của Hiền.

Phong tại cơ quan điều tra
Phong tại cơ quan điều tra

Ngày 22/2, Công an thị xã An Khê (Gia Lai) xác nhận đang trưng cầu thương tích nạn nhân để chuẩn bị khởi tố Võ Nguyễn Duy Phong (sinh năm 1998, trú tại xã Cửu An, thị xã An Khê) về hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 14/2, Phong đã dùng hung khí gây thương tích và cướp tài sản của 2 thanh niên tại phường An Phú. Người bị thương là anh Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1994, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê) bị chém trúng 3 nhát dao, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Người bị cướp là Nguyễn Kim Hiền (trú huyện Đak Pơ-bạn cùng tuổi Huy), bị cướp 500.000 đồng. 

Ngày 15/2, Phong bị công an bắt giữ và khai nhận, trưa 14/2 đi hát karaoke với nhóm bạn sau khi nhậu bét nhè. Khi cả nhóm ra ngoài tính tiền thì gặp 2 anh Huy-Hiền cũng đang đứng quầy để tính tiền hát. Thấy Huy ngó mình nên cho rằng bị 'nhìn đểu' liền lao đến tát vào mặt Huy. 

Dù mọi người can ngăn nhưng thấy Huy điều khiển xe máy ra khỏi cổng, Phong vẫn nhào tới đạp ngã xe máy của Huy rồi rút dao đâm 3 nhát và dùng mũ bảo hiểm đánh khiến. Khi Huy vùng dậy chạy, Phong tiếp tục cầm dao đe dọa, cướp của Hiền 500.000 đồng, vứt dao rồi bỏ trốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng