Chém người vì mâu thuẫn ghen tuông trên mạng Zalo

Thanh lên mạng Zalo thấy ảnh của bạn gái mình chụp thân mật với anh G. nên tức giận và nổi cơn ghen mù quáng. Do vậy, giữa Thanh và anh G. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã và thách thức sẽ “xử” nhau khi tan ca.

Các đối tượng trong vụ án
Các đối tượng trong vụ án

Ngày 21/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gồm, Trần Thiện Thanh (28 tuổi, ngụ ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu), Nguyễn Văn Vũ (tức “Vũ Linh, 21 tuổi, ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang; tạm trú xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng), Phạm Minh Luật (18 tuổi, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu) và Lê Hoàng Ân (21 tuổi, ngụ xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, lúc 17 giờ 10 phút ngày 7/5, trước cổng 1 Công ty Brotex thuộc khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời, Công an huyện Gò Dầu nhận được tin báo của Công an Đồn khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời về việc có 3 thanh niên điều khiển xe máy đeo khẩu trang sử dụng dao tự chế truy sát anh Nguyễn Văn G (27 tuổi, ngụ ấp Rộc B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu đến bất tỉnh, rồi rồ ga tẩu thoát về hướng huyện Trảng Bàng.

Xác minh được biết, cách đó một ngày, Thanh lên mạng Zalo thấy nick “ThanhDuocTN” có ảnh của bạn gái mình là chị T.N.T. (40 tuổi, ngụ ấp 5, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu) chụp thân mật với anh G. nên tức giận và nổi cơn ghen mù quáng.

Sau đó, Thanh đã nhắn tin cho bạn gái nhưng không nhận được trả lời. Thay vào đó, anh G. gọi điện thoại lại nói chuyện. Do vậy, giữa Thanh và anh G. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã và thách thức sẽ “xử” nhau khi tan ca.

Thanh bèn gọi điện thoại cho Vũ nói chuyện có mấy người làm chung Công ty Brotex chặn đường đánh và thuê Vũ giúp đánh họ trả công từ 500.000đ – 700.000 đồng. Do chỉ còn có 300.000 đồng nên Thanh đưa trước cho Vũ, hẹn khi đánh anh G. xong tới kỳ lương sẽ thanh toán đủ.

Khoảng 16h30 ngày 7/5, Vũ rủ Luật đến phòng trọ của Ân bàn bạc cùng nhau đến trước cổng Công ty Brotex đứng chờ, đến khi Vũ ra hiệu chém ai thì cả hai cầm dao đến chém, còn Ân đứng ngoài xe cảnh giới.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Vũ và Luật mỗi người lấy một dao giấu trong người, Ân điều khiển xe máy biển số 70R1-9400 chở Luật, còn Vũ một mình điều khiển xe máy biển số 70F1-33.146 đến cổng Công ty Brotex để xử anh G theo kiểu “xã hội đen”.

Khoảng 17h, anh G chạy xe từ trong công ty ra. Thanh hất mặt chỉ cho nhóm Vũ biết anh G đã xuất hiện, rồi lên xe bỏ đi nhằm tránh sự phát hiện của người dân.

Ngay lập tức, Vũ và Luật cầm dao xông đến chém tới tấp vào người anh G gây thương tích, còn Ân ngồi ngoài xe chờ. Thấy anh G bị chém, anh Phan Thanh T., bạn làm chung công ty chạy vào can ngăn, bị Ân cầm nón bảo hiểm đuổi đánh. Anh T kịp thời tránh né được.

Sau khi chém anh G, cả nhóm lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường, đồng thời nhắn tin báo cho Thanh biết đã hoàn tất công việc. Người dân đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa Khoa Tây Ninh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Qua truy xét đến ngày 20/5, trinh sát bắt giữ Thanh. Biết không thoát tội, Lê Hoàng Ân và Nguyễn Văn Vũ đã đến Công an đầu thú. Từ lời khai của các đối tượng này, cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu đã chia thành nhiều tổ công tác truy bắt Luật. Khi đối tượng đang chuẩn bị hành lý bỏ trốn xuống TP Hồ Chí Minh thì bị các trinh sát tóm gọn. Tang vật thu giữ gồm 2 con dao tự chế, 3 xe máy…

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá