Chém tơi tả anh trai và chị dâu vì 150 triệu đồng

TPO - Cho anh vay 150 triệu đồng, đến hạn người anh khất lần không trả. Trong cơn điện loạn, người em vác dao đâm tơi tả anh trai và chị dâu, gây chấn động vùng quê…

Người em côn đồ trong phiên xử ngày 17/7
Người em côn đồ trong phiên xử ngày 17/7
Ngày 17/7, TAND TP Hà Nội tuyên tù chung thân đối với Lê Văn Xuân (SN 1972, ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh) về hành vi giết người. Bị hại trong vụ án chính là người anh trai và chị dâu của bị cáo.

Tài liệu cơ quan công tố thể hiện, khoảng đầu tháng 8/2012, Xuân cho vợ chồng anh trai là Lê Văn Sang và chị Lê Thị Bền vay 150 triệu đồng. Đáo hạn, nhiều lần Xuân tìm đến gia đình anh trai mình đòi nợ, song bất thành. Bực tức, người em nuôi máu trả thù.

Tối 18/9/2013, Xuân vào bếp lấy dao nhọn (loại dao chuyên dùng chọc tiết lợn) rồi chạy xe máy đến nhà anh Xuân. Gặp anh, Xuân gằn giọng: “Có trả không?”, nhưng chỉ nhận được lời nói thiếu trách nhiệm từ anh mình: “Khi nào đòi được tiền người khác thì trả”.

Nghe đến đây, Xuân lập tức rút dao nhằm anh trai hạ sát. Thấy vậy, chị Bền chạy ra can ngăn. Tuy nhiên, trong cơn hăng máu, Xuân quay sang truy sát chị dâu bằng nhiều nhát dao thấu phổi, gây tử vong ngay sau đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng