Chém trọng thương tình địch dù chuẩn bị ly hôn

TPO - Cho rằng người đàn ông đang cởi trần trong phòng ngủ là nguyên nhân khiến mình phải ly hôn, đối tượng xông vào chém tình địch nhiều nhát.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiệp tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Văn Hiệp tại tòa.

Ngày 29/11, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Hiệp (SN 1985, ở Sóc Sơn, Hà Nội) án 9 năm tù về tội “Giết người”. Cụ thể, Hiệp đã chém trọng thương tình địch vì cho rằng anh là nguyên nhân khiến mình phải ly hôn.

Theo cáo trạng, năm 2004, Hiệp kết hôn với chị Hà (cùng ở Sóc Sơn) và đã có với nhau 3 mặt con. Tuy vậy, 2 người thường xảy ra mâu thuẫn nên đã ly thân. Năm 2016, chị Hà đi xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê Út và quá trình này, người phụ nữ quen biết anh Hoàn (ở Cao Bằng) qua mạng xã hội.

Tháng 6/2018, chị Hà về Việt Nam để giải quyết thủ tục ly hôn với bị cáo Hiệp, hồ sơ ly hôn của 2 người đang được tòa án thụ lý. Thời gian này, chị Hà sinh sống tại nhà bố mẹ đẻ.

Ngày 2/7, anh Hoàn tới nhà chị Hà chơi, 2 người cùng vào phòng ngủ nói chuyện. Đúng lúc đó, Hiệp cũng sang nhà nhằm mượn “bố vợ” xe máy nên đã nhìn thấy anh Hoàn cởi trần trong phòng ngủ của chị Hà.

Hiệp ghen tuông, cho rằng việc anh Hoàn có quan hệ tình cảm với vợ mình là nguyên nhân khiến 2 người phải ly hôn. Vì vậy, bị cáo lập tức lấy một con dao dài 44cm rồi xông thẳng vào phòng ngủ.

Thấy vậy, anh Hoàn bỏ chạy nhưng vẫn bị Hiệp đuổi theo, chém liên tiếp nhiều nhát nên chịu tổn thương 55% sức khỏe. Sự việc chỉ dừng lại khi em trai chị Hà chạy vào ngăn cản, tước con dao từ tay Hiệp và buộc bị cáo dừng hành hung “tình địch”.

*Tên người liên quan đã được thay đổi.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng