"Chết đứng" khi biết con rể cướp ngân hàng ở Huế

Nghe tin con rể bị công an bắt vì nghi cướp ngân hàng ở Huế, bố vợ nghi phạm không giấu được vẻ bàng hoàng và giật mình khi biết Tâm đã cất tang vật gây án ở nhà ông.

Nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm
Nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm

Hai ngày sau khi con rể bị bắt với bị cáo buộc gây ra vụ cướp 725 triệu đồng tại ngân hàng ở Huế, ông Hùng (64 tuổi, tên nhân vật đã thay đổi) vẫn còn tự đặt câu hỏi: "Không hiểu sao nó lại gây ra tội tày đình như vậy?".

Trong căn nhà nhỏ, gương mặt ông Hùng trông hốc hác, lo âu. Ông nói: "Tôi như chết đứng khi hay tin thằng Tâm bị công an bắt. Giờ ra khỏi nhà là hàng xóm ai cũng hỏi này nọ khiến tôi rất buồn".

Theo lời cha vợ của nghi phạm Tâm, 19h hôm 6/12, khi ông đang ngủ thì con rể tới. Thấy bố mẹ hỏi đi đâu về muộn, Tâm nói đi bỏ hàng ở Huế nên tiện đường vào thăm gia đình.

Sáng ngủ dậy, Tâm nhờ người nhà gọi điện đặt chỗ xe khách để vào Đà Nẵng. Một lúc sau, con gái ông Hùng gọi điện ra hỏi Tâm có ở nhà ông Hùng không vì đi 2 ngày mà không nói gì.

"Đến chiều, đột nhiên vợ Tâm bồng con ra nhà tôi rồi cùng với chồng vào lại Đà Nẵng. Tôi thấy thằng Tâm vẫn bình thường, không có biểu hiện gì như đang chạy trốn cả", ông Hùng nhớ lại.

Khi trốn về nhà bên vợ, nghi phạm có mang theo một ba lô và giấu dưới gầm giường. Sau khi Tâm bị bắt giữ, công an về nhà ông Hùng kiểm tra và tìm thấy chiếc ba lô, bên trong có giấu khẩu súng.

Ông Hùng phủ nhận thông tin con rể có cho ông tiền. Theo lời của gia đình ông Hùng, trước đây, Tâm là người rất hiền lành và chí thú làm ăn, không ngờ người này lại mê cờ bạc nợ nần nhiều như vậy.

Trước đó, gia đình ông Hùng vào Đắk Nông làm nghề rèn, thời gian này con gái ông quen Tâm. Gia đình Tâm thuộc diện khá giả ở địa phương và có mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Cả ngày thanh niên này làm việc tại tiệm tạp hóa cùng với mẹ và ít khi ra ngoài.

Một năm sau, con gái ông và Tâm tổ chức đám cưới tại tỉnh Đắk Nông. Sau khi cưới, Tâm ra nhà ngoại tại xã Vinh An để đăng ký thường trú rồi quay vào Đà Nẵng làm ăn sinh sống. Tại đây, vợ Tâm tiếp tục làm nghề tóc còn Tâm ở nhà chăm con nhỏ.

Khoảng 17h ngày 6/12, tại phòng giao dịch Ngân hàng BIDV (số 29, đường Mai Thúc Loan, TP Huế) xảy ra vụ cướp gây chấn động dự luận.

Tên cướp sử dụng súng bắn bi tiến vào bên trong phòng giao dịch. Kẻ cướp bắn nhiều phát để uy hiếp và bắt nhân viên ngân hàng đặt tiền lên bàn giao dịch. Sau đó, tên cướp tẩu thoát khỏi hiện trường cùng số tiền 725 triệu đồng.

Ngày 18/12, công an đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, trú ở Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khi nghi phạm cùng vợ đi khai trương cửa hàng bán thực phẩm chức năng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng