Chết vì em rể có "máu dê"

Tưởng cậu em rể doạ mình, chị Mậu kêu Êm bỏ ra nhưng cậu em rể cố sống cố chết kéo chị vào ven đường, thực hiện hành vi đồi bại. Xong xuôi, phát hiện chị Mậu đã chết, Êm thản nhiên lục túi chị lấy bánh nếp ra ăn rồi thủng thẳng về nhà.

Dương Văn Êm
Trời mới tờ mờ sáng, chị Lưu Thị Mậu (52 tuổi), trú tại thôn Cầu Mai, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã lục tục dậy chuẩn bị đồ đạc để về nhà. Chị sang nhà mẹ đẻ từ hôm qua để ăn giỗ, sáng nay như kế hoạch chị sẽ đi bộ về nhà để làm nốt công việc đồng áng (nhà mẹ đẻ chị Mậu cách đó gần 1 km đường rừng).

Chị Mậu mới đi được một đoạn, khi qua quả đồi rậm rạp nhiều cây cối thì bị ai đó từ đằng sau chạy đến ôm chặt. Ngoảnh đầu lại chị mới biết người đang ôm mình không ai khác chính là cậu em rể Dương Văn Êm (32 tuổi), người cùng thôn.

Tưởng Êm đùa dọa mình, chị Mậu bảo bỏ ra. Nhưng Êm chẳng nói năng gì, cứ thế ôm chặt lấy chị Mậu kéo vào bụi cây bên đường. Hoảng quá, chị la ầm lên nhưng vì đường rừng vắng người, chẳng ai nghe thấy. Êm dùng tay trái bóp cổ chị và đồng thời thực hiện hành vi đồi bại. Nhưng Êm không ngờ, sau khi thoả mãn xong thì cũng là lúc hắn phát hiện thấy chị Mậu đã chết...

Chẳng hề tỏ ra sợ hãi, Êm vẫn thản nhiên lục soát túi xách của chị. Thấy có mấy cặp bánh nếp bên trong, hắn bóc ra ăn vài cái rồi mới thủng thẳng về nhà. Sau đó, Êm nghe bên ngoài có tiếng lao xao, nhìn ra thấy mấy người nhà vợ hốt hoảng chạy sang. Đoán là mọi người đã phát hiện ra xác của chị Mậu, Êm đã đón ôtô  về huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn...

Sau khi vụ việc xảy ra ít giờ, có người phát hiện thấy xác chị ở bìa rừng nên đã về báo cho gia đình chị hay. Thoạt đầu, các thành viên trong gia đình cho rằng chị chết vì bị cảm trúng gió nên đã tiến hành các thủ tục để làm ma cho chị.

Về phía lực lượng Công an địa phương, xét thấy xung quanh cái chết của chị Mậu có nhiều chi tiết không rõ ràng nên đã đề nghị được khám nghiệm tử thi. Điều này đã gặp sự phản kháng từ những người thân của chị.

Sau đám ma của chị Mậu khoảng 1 tuần, nghe từ phía dân làng và qua nhiều nguồn thông tin, gia đình chị Mậu lờ mờ nhận thấy cái chết của chị không đơn thuần là do bị cảm.

Có người còn nói rõ, họ đã nhìn thấy Êm xuất hiện tại khu vực hiện trường vào thời điểm đó. Từ thông tin này, đối chiếu với việc từ hôm chị Mậu chết thì Êm cũng vắng mặt một cách bất thường nên mọi người đã thấy nghi ngờ.

Ngoài ra, trong gia đình chị Mậu ai cũng biết Êm này là kẻ có máu dê. Gã là người Lạng Sơn, trong một lần về Thái Nguyên làm ăn, hắn đã quen và kết hôn với một phụ nữ nhỡ thì hơn hắn 10 tuổi (là em gái chị Mậu). Có vợ, có con nhưng máu dê trong người Êm vẫn chẳng hề giảm.

Đã có lần bị phát giác khi đang giở trò với một cô gái trong làng, Êm bị gia đình vợ tuyên bố "trả về địa phương" để gia đình hắn giáo dục. Nhưng khi về Lạng Sơn, Êm lại tiếp tục giở trò với một số trường hợp khác... Gia đình chị Mậu sau đó đã làm đơn gửi Công an tỉnh Thái Nguyên đề nghị điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Mậu.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã cử một tổ công tác đến tiến hành khám nghiệm tử thi. Qua công tác giám định kết hợp với việc thu thập tài liệu chứng cứ và lời khai của các nhân chứng, cuối cùng, tổ công tác đã xác định được thủ phạm vụ án chính là Dương Văn Êm. Lập tức, Êm được triệu tập lên để đấu tranh làm rõ. Hắn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 8/11, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố Dương Văn Êm về tội hiếp dâm và hiện đang làm rõ thêm hành vi giết người của hắn

Theo Giang Thủy

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá