Chết vì "rào làng, giữ gái"

Đã từng chặn đường gây gổ và đánh 2 thanh niên làng bên cạnh để "giữ gái làng", Thường lại còn "ngứa mắt" khi thấy họ đang lững thững đi bộ ở làng mình. Đuổi theo để gây gổ, Thường bị một người rút dao chém liên tiếp khiến anh ta tử vong.

21h, khi đang ngồi chơi với đám thanh niên làng Đẩu Hàn, xã Hoà Long, huyện Yên Phong, Bắc Ninh bỗng Nguyễn Hữu Thường (20 tuổi), thấy hai thanh niên làng Tiên Trà bên cạnh đi bộ lững thững qua đó.

Cũng cách đây vài ngày, Thường đã thấy hai người này đi xe máy sang làng mình chơi, tưởng họ đến để "tán" gái làng nên Thường cùng với mấy người bạn chặn đường gây gổ và đánh họ.

Tưởng hôm nay họ sợ không dám đến, ai ngờ, thấy hai người đi bộ lững thững qua đây, Thường đâm ra "ngứa mắt" nên đã đuổi theo để gây hấn.

Lúc đó, hai anh kia đã đi bộ khuất vào một ngõ nhỏ bên đường, Thường quyết chí đuổi theo túm áo một trong hai người giữ lại.

Thấy bị chặn đánh bất ngờ, một trong hai người thanh niên đã rút dao trong người ra chém liên tiếp 2 nhát vào người Thường làm anh này ngã ra đất. Do vết thương quá nặng, Thường đã tử vong ngay sau đó...

Ngay trong đêm, toàn bộ thông tin về vụ án mạng đã được báo về Công an huyện Yên Phong và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tuy nhiên, bước đầu tổ công tác đã gặp khó khăn bởi thông tin liên quan đến vụ án gần như là con số không. Duy nhất chỉ một người nhớ rằng, trước khi vụ án xảy ra, họ có nhìn thấy hai thanh niên đi vào trong ngõ...

Bám vào thông tin này, tổ công tác đã tiến hành sàng lọc các mối quan hệ của những người trong làng. Từ đó được biết, một trong hai người là em họ của một cô gái đang học may tại một gia đình trong làng.

Đến 24h cùng ngày, tổ công tác đã xác định rõ chân dung của hai đối tượng nghi vấn. Đó là Mẫn Đình Thiện (26 tuổi), trú tại thôn Tiên Trà, xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong và Dương Công Núi (18 tuổi), trú tại thôn Nà Vước, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Lập tức, hai đối tượng trên đã nhanh chóng được triệu tập để làm rõ. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Được biết, Mẫn Đình Thiện có một người cậu họ ở thôn Đẩu Hàn. Lúc rảnh rỗi, Thiện đã rủ Núi sang đó chơi và nhân thể thăm người chị họ đang học may bên đó. Lần đầu sang đây, hai người đã gặp tốp thanh niên của làng (trong đó có Thường) và bị họ nghi là sang tán gái làng nên quây lại đánh.

Lần sau, hai người lại rủ nhau sang Đẩu Hàn chơi, nhưng lần này để chắc ăn, Thiện đã thủ sẵn một con dao để nếu gặp trận bao vây như hôm nọ thì lôi ra phòng thân. Khi Thường đuổi theo gây hấn, Thiện đã rút dao ra chém...

Ngay sau đó, Mẫn Đình Thiện đã bị bắt khẩn cấp, Dương Công Núi bị bắt tạm giam. Đến ngày 31/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố đối tượng Thiện về tội "Giết người"; khởi tố Núi về tội "Che giấu tội phạm".

Theo Giang Thuỷ
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá