Chi 31 triệu đồng chém Giám đốc BV Thanh Nhàn

TP - Cho rằng những điều chỉnh trong dịch vụ phục vụ tang lễ tại BV Thanh Nhàn của ông Đào Quang Minh đã làm ảnh hưởng đến lợi ích của mình, Ngô Quang Dũng (SN 1975, ở quận Đống Đa) đã chi 31 triệu đồng thuê sát thủ trả thù ông này.

Chi 31 triệu đồng chém Giám đốc BV Thanh Nhàn

> Các đối tượng chém Giám đốc BV Thanh Nhàn khai gì?
> Bắt hai nghi phạm truy sát Giám đốc BV Thanh Nhàn

Thông tin trên được thượng tá Võ Hồng Phương, Phó trưởng Phòng CSHS Công an Hà Nội cho biết chiều 5-2, tại buổi lễ tuyên dương những chiến công xuất sắc của Công an Hà Nội.

Bao vây nhà nghỉ, bắt kẻ chủ mưu

Vẫn theo thượng tá Phương, ngay sau khi nhận tin về việc ông Đào Quang Minh (SN 1963, Giám đốc BV Thanh Nhàn) bị đối tượng dùng dao chém gây thương tích tại thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị tập trung điều tra, rà soát các mâu thuẫn trong cuộc sống cá nhân, cũng như trong công việc của ông Minh.

Chiều qua, Công an Hà Nội cũng khen thưởng cho Đại đội 5 Trung đoàn CSCĐ Hà Nội. Đêm 4-3, tổ công tác Đại đội 5 làm nhiệm vụ trên đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, đã bắt giữ Vũ Ngọc Dũng (SN 1967, ở Lê Chân, Hải Phòng) đang vận chuyển 5 bánh ma túy lên Hà Nội tiêu thụ.

Theo đó, Phòng CSHS được giao nhiệm vụ chủ công, phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn, quận Cầu Giấy, Hai Bà Trưng tiến hành điều tra. 30 giờ sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát đã xác định được danh tính 4 nghi can gây án, trong đó có 3 đối tượng quê Phú Thọ.

Đến đêm 4-2, cảnh sát bao vây một nhà nghỉ tại khu vực Đầm Trấu, quận Hai Bà Trưng, bắt sống kẻ chủ mưu là Ngô Quang Dũng (SN 1975, ở ngõ 203 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa).

Hai trong số 3 đối tượng đâm thuê chém mướn cũng bị bắt giữ sau đó, gồm: Đỗ Đức Thụ (SN 1976, ở Thanh Ba, Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1994, ở Vĩnh Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Đối tượng còn lại liên quan đến vụ án là Nguyễn Văn Việt (SN 1991, ở Phù Ninh, Phú Thọ) đang bỏ trốn.

Chi 31 triệu thuê côn đồ

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT xác định, năm 2003, Ngô Quang Dũng ký hợp đồng gửi 2 xe ô tô để chở khách phục vụ tang lễ tại bệnh viện Thanh Nhàn, nhưng sau khi ông Đào Quang Minh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc bệnh viện đã thực hiện một số cải cách, trong đó có việc bổ sung thêm xe chở khách cho nhà tang lễ… Điều này làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của Dũng, nên đối tượng nảy sinh ý định thuê người chém ông Minh trả thù.

Cuối tháng 2-2013, Dũng thuê Đỗ Đức Thụ tìm người chém ông Minh. Thụ gọi cho Việt, Hùng đề nghị tham gia thực hiện “hợp đồng”, và cả nhóm từ Phú Thọ về Hà Nội thuê nhà nghỉ chờ cơ hội ra tay.

Sau đó, Dũng vào trang web của bệnh viện Thanh Nhàn tìm ảnh ông Minh đưa cho cả nhóm nhận diện, rồi ra phố Nguyễn Khuyến mua 1 con dao tông đưa cho nhóm Thụ làm công cụ gây án.

Trong các ngày 27, 28-2, Dũng dẫn nhóm sát thủ đến phục trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn tìm cơ hội chém ông Minh, nhưng không thực hiện được.

Ngày 1-3, các đối tượng tiếp tục đến bệnh viện để theo dõi ông Minh. Đến khoảng 18 giờ 15 cùng ngày, phát hiện ô tô chở ông Minh và đoàn công tác của BV Thanh Nhàn lăn bánh, các đối tượng đi 2 xe máy bám đuôi…

Khi ô tô đến khu vực ngã 3 đường QL2 giao đường 131 (hướng đi về thị trấn Sóc Sơn, thuộc địa bàn thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn), ông Minh bảo lái xe dừng lại để mọi người xuống nghỉ ngơi. Thấy vậy, Dũng chở Thụ phóng vượt lên phía trên đợi, Việt chở Hùng áp sát ô tô, chờ cơ hội gây án.

Phát hiện ông Minh chuẩn bị lên xe, Hùng cầm dao chạy tới, túm tóc ông Minh chém một nhát vào mang tai, 2 nhát vào lưng. Bị chém bất ngờ, ông Minh vùng chạy kêu cứu nhưng vẫn bị Hùng cầm dao đuổi vòng quanh ô tô. Hai người đi cùng ông Minh lao tới ngăn cản cũng bị Hùng vung dao chém nhưng không trúng.

Sau khi gây án, các đối tượng vứt con dao lại ven đường, chạy về TP Vĩnh Yên tập trung với nhóm Dũng, Thụ. Tại đây, Dũng đưa 1 triệu đồng cho Việt, Hùng. Đến sáng 2-3, nhóm sát thủ được Dũng trả tiếp 30 triệu đồng; trong đó Việt, Hùng được chia 6,6 triệu đồng/người, còn lại Thụ chiếm hưởng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng