Chỉ định 3 luật sư bào chữa vụ thảm sát ở Bình Phước

TPO - Đó là các luật sư (LS) Đỗ Hải Bình (Văn phòng LS Quốc Anh), LS Nguyễn Văn Tài (VP LS Mai Trung Tín) và LS Tâm – cùng Đoàn Luật sư TP.HCM.

3 bị cáo vụ thảm sát ở Bình Phước sẽ có luật sư bào chữa trong phiên tòa phúc thẩm.
3 bị cáo vụ thảm sát ở Bình Phước sẽ có luật sư bào chữa trong phiên tòa phúc thẩm.

Liên quan tới phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ ‘Thảm sát ở Bình Phước’, chiều nay (14/3), LS Đỗ Hải Bình xác nhận với Tiền Phong đã được Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM chỉ định ông bảo vệ cho Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) – tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới đây.

Các Ls Nguyễn Văn Tài sẽ bảo vệ cho bị cáo Trần Đình Thoại (28 tuổi) và LS Tâm bảo vệ cho bị cáo Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước).

Tình tiết đáng chú ý là cả 3 bị cáo này không nhờ LS bảo vệ tại phiên tòa phúc thẩm. “Nhưng mà vì tính chất vụ án nên cấp phúc thẩm chỉ định Ls cho cả 3 bị cáo” – LS Đỗ Hải Bình nói.

Cũng theo LS Đỗ Hải Bình, ông và 2 Ls đồng nghiệp khá bất ngờ khi nhận lời chỉ định bảo vệ cho các bị cáo. “Tòa phúc thẩm có yêu cầu Đoàn LS TP.HCM cử người, 3 chúng tôi được Đoàn LS giới thiệu và Tòa phúc thẩm đã đồng ý”.

“3 bị cáo cũng đồng ý 3 Ls chúng tôi bảo vệ cho họ” – LS Bình thông tin thêm khi Tiền Phong đặt câu hỏi Dương, Tiến và Thoại có đồng ý 3 Ls bảo vệ cho họ hay không.

Trà lời câu hỏi của Tiền Phong về vai trò của ông trong phiên tòa, khi mà Dương không kháng cáo và bị cáo này cũng không bị kháng nghị, LS Đỗ Hải Bình nói: Dù Dương không kháng cáo, nhưng khi ra tòa phúc thẩm, tôi được quyền nêu những tình tiết có lợi cho bị cáo. Tòa vẫn có quyền tuyên nhẹ tội nếu HĐXX thấy có cơ sở.

LS Nguyễn Văn Tài nói rằng, hiện ông chưa gặp Thoại, theo hồ sơ thì Thoại xin giảm nhẹ hình phạt “Tuy nhiên khi ra tòa, bị cáo có quyền thay đổi kháng cáo, tôi chỉ có thể trả lời báo chí khi gặp Thoại, nghe từ thân chủ của tôi có kháng cáo nữa hay không và kháng cáo thì giữ nguyên xin giảm nhẹ hình phạt hay kêu oan…”


Chỉ định 3 luật sư bào chữa vụ thảm sát ở Bình Phước - ảnh 1 Chiều nay (14/3), LS Đỗ Hải Bình xác nhận ông sẽ bảo vệ cho bị cáo Dương tại phiên tòa phúc thẩm ngày 21/3 tới đây. Ảnh: Tân Châu

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình; Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) tử hình, Trần Đình Thoại (28 tuổi) 16 năm tù cùng về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện: Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến, Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sáng 7/7/2015, Dương, Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Sau bản án sơ thẩm, Dương không kháng cáo, Tiến và Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Cấp phúc thẩm chấp nhận đơn kháng cáo và quyết định vào sáng 21/3 tới đây, Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên tòa tại địa điểm xét xử là tại phòng xử án C của tòa tại TP.HCM (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng