Xét xử vụ bắn chết nữ trung tá CA:

Chỉ dùng súng để... đe dọa mẹ vợ (?!)

TP - Hôm qua, 2/3, TA Quân sự QK 5 đã đưa vụ án dùng súng giết người ra xét xử. Tại phiên toà, bị cáo Trần Quốc Ngư, nguyên thượng uý, trợ lý chính trị thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên vẫn cố biện minh cho hành động cuồng sát của mình.

Bị cáo Trần Quốc Ngư tại tòa
Ngư, SN 1975, quê Thái Bình, (bị truy tố 2 tội danh “Chiếm đoạt và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Giết người”), vẫn cho rằng mình chỉ có ý mang súng đến để hù dọa, chứ không nhằm mục đích giết người.

Việc trung tá Nguyễn Thị Nguyệt (CA tỉnh Phú Yên) bị bắn chết là do Ngư trong lúc quá bức xúc và say rượu không làm chủ được bản thân (?).

Ngoài ra, Ngư  cũng cho rằng mình không có ý giết vợ là chị Nguyễn Thị Khánh Duy. Mặc dù vậy, hành động truy sát chị Duy đến cùng sau khi giết được bà Nguyệt, trong buổi trưa ngày 19/7/2006 của Trần Quốc Ngư là tình tiết phản bác lời bị cáo tự bào chữa trước tòa.

Cũng tại phiên toà, luật sư bảo vệ quyền lợi gia đình người bị hại muốn làm rõ hơn trách nhiệm liên quan và hình thức xử lý đối với những chiến sĩ và cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên, trong việc để vũ khí quân dụng lọt vào tay Trần Quốc Ngư, cũng như việc đã cùng Trần Quốc Ngư ăn nhậu trước thời điểm Ngư gây tội ác.

Ngoài ra, Trần Quốc Ngư từng có tiền sự về hành vi dùng vũ khí đe dọa người khác, từng 2 lần bị cơ quan xử lý kỷ luật, cũng như lối sống, sinh hoạt thiếu đạo đức của Trần Quốc Ngư. Hôm nay, tòa sẽ tuyên án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng