Chi sai 3,5 tỷ đồng: Chỉ bị đề nghị xem xét kỷ luật

TP - Ngày 4/7, thượng tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), cho biết đã kết thúc điều tra theo đơn khiếu nại tố cáo trong đền bù giải phóng mặt bằng (ĐBGPMB) hồ chứa nước Rào Đá, ra quyết định không khởi tố vụ án.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Quảng Ninh: Trong đợt 9, năm 2011, Hội đồng ĐBGPMB hồ chứa nước Rào Đá đền bù cho 17 hộ dân hơn 2,2 tỷ đồng đã vi phạm quy trình thủ tục. Trong đợt 10, năm 2012, Hội đồng ĐBGPMB hồ chứa nước Rào Đá đã đền bù trái quy định cho 27 hộ dân là hơn 1,2 tỷ. Có hai trường hợp được đền bù khống 34.496m2 đất với số tiền 153 triệu đồng.

Với kết quả điều tra trên, công an huyện Quảng Ninh chỉ yêu cầu thu hồi 153 triệu đồng. Đồng thời ra quyết định không khởi tố vụ án, chỉ đề nghị xem xét kỷ luật các cá nhân trong Hội đồng ĐBGPMB hồ chứa nước Rào Đá. 

Giải thích về việc này, thượng tá Tuyên cho biết do không phát hiện tham ô, tham nhũng trong hai đợt đền bù. Số tiền hơn 3 tỷ đồng, mặc dù đền bù trái quy định, nhưng chỉ là về mặt thủ tục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá