Chi tiết lời khai của tài xế vận chuyển 100 bánh heroin

TPO - Bị can Đồng khai được một đối tượng ở Hà Nội thuê lái xe lên Mai Châu, Hoà Bình vận chuyển 100 bánh heroin với giá 230 triệu đồng. Tại điểm hẹn, một người đàn ông sau khi giao bao tải chứa ma tuý đã dặn: Về đến Hà Nội sẽ có người nhận...

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối 18/3, Lục Thanh Đồng điều khiển ô tô Fotuner màu bạc BKS 30A-07325 chở theo 100 bánh heroin đi từ hướng Hòa Bình về Hà Nội. Khi qua trạm thu phí QL6 Xuân Mai, Đồng phát hiện bị cảnh sát bao vây nên đã tăng ga đẩy xe của người dân đang dừng soát vé phía trước và húc đổ lan can sắt của trạm thu phí hòng tẩu thoát.

Trước tình huống này, cảnh sát đã nổ súng uy hiếp, khống chế đối tượng, bắn vào 2 bánh xe ô tô bên phải của xe Fortune. Mặc dù bánh xe trúng đạn nhưng đối tượng vẫn cố bỏ chạy, song đã bị xe cảnh sát đuổi bắt thành công cách hiện trường khoảng 20 km (cột mốc Km 424 + 200 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).  Đồng thời thu giữ bao tải bên trong chứa 100 bánh heroin, 180 viên ma tuý tổng hợp, cùng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Quá trình điều tra, bước đầu Đồng khai nhận, trước đó, ngày 17/3, có một đối tượng ở TP Hà Nội điện thoại cho Đồng đề nghị lên Mai Châu, Hòa Bình vận chuyển heroin. Đồng đồng ý và có một người đàn ông đi xe máy đến đưa cho Đồng 230 triệu đồng tiền công vận chuyển. 

Sau khi nhận tiền, Đồng lập tức lên đường đi nhận hàng. Tới điểm hẹn, một người đàn ông khác đến cạnh xe của Đồng và hỏi “có phải anh là Đồng không?”, Đồng xác nhận và được người này giao cho 1 bao tải bên trong chứa heroin, rồi dặn khi trở về Hà Nội sẽ có người nhận.

Đến tối 18/3, trên đường về đến trạm thu phí QL6, Đồng bị lực lượng cảnh bao vây, bắt giữ.

Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lục Thanh Đồng về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng