Chỉ vì câu thách, một nữ sinh hầu tòa

TPCN - Chỉ vì bị thách đố, Lục Huyền Trang (sinh ngày 1/3/1990, là học sinh lớp 10 trường THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn) đã cầm dao chém Nguyễn Thị Mỵ bị thương.

Khoảng 13h30, ngày 20/10/2005, Lục Huyền Trang có xích mích với Nguyễn Thị Mỵ (sinh năm 1989, trú quán tại thị trấn Mẹt, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn).

Sau một hồi cãi nhau, hai người hẹn gặp trước cổng trường THPT Hữu Lũng để “nói chuyện” tiếp. Tới chợ thị trấn, Trang thấy Mỵ bám theo mình từ phía sau nên nghĩ đối phương đang có một âm mưu gì đó, liền mượn con dao rồi mới đi về phía cổng trường THPT Hữu Lũng như đã hẹn.

Tại đây, Trang và Mỵ lại cãi nhau. Hai người lao vào đánh nhau. Thấy Trang tay cầm con dao giơ lên, một thanh niên và hai nữ sinh khác vội đến can ngăn.

Trong khi ấy Mỵ đã lớn giọng lên tiếng thách thức. Trang lừa lúc những người can mình buông tay ra liền xông tới nhằm tay Mỵ chém liên tiếp 5 nhát. Bị chảy máu nhiều, Mỵ phải đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Hữu Lũng. Kết quả khám nghiệm cho thấy Mỵ bị tổn thương 32% sức khoẻ. 

Biết mình có lỗi, sau khi xảy ra sự việc, Trang đã tìm đến bệnh viện xin lỗi Mỵ. Gia đình Trang cũng đã đến nhà Mỵ đền bù 15 triệu đồng. Ngày 24/10/2005, Mỵ ra viện. Cơ quan điều tra vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Huyền Trang.

Ngày 21/7/2006, Toà án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích”. Trước toà, Lục Huyền Trang đã thành khẩn khai báo, tỏ vẻ ân hận về hành động côn đồ của mình.

Đáng nói là giữa Trang và Mỵ từ trước vẫn có mối quan hệ bình thường. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ đã xảy ra chuyện đáng tiếc.

Trang khai, khi nghe Mỵ thách đố đã không giữ được bình tĩnh trên tay lại đang cầm dao nên đã không kiềm chế được hành vi của mình.

HĐXX Toà án cấp sơ thẩm tỉnh Lạng Sơn đã áp dụng khoản 3 điều 104 cùng các tình tiết giảm nhẹ (Trang phạm tội nhất thời, thời điểm xảy ra vụ án bị cáo đang ở tuổi vị thành niên) tuyên phạt Lục Huyền Trang 2 năm tù, cho hưởng án treo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá