Chỉ vì sợi dây chuyền, hiếp, giết một mạng người

Chở chị Quý lên đồi, Tùng cưỡng hiếp, lấy đi sợi dây chuyền rồi giết chị và vùi xác xuống cánh đồng ngô. Sợi dây chuyền cướp được, Tùng mang bán lấy tiền mua ma tuý...

Ngân Tiến Tùng
Đến chiều 9/11, thêm một tình tiết mới trong vụ án gây xôn xao dư luận ở Nghệ An về việc tìm thấy đôi bàn chân của một cô gái trẻ bị giết chết vùi trên nương ngô thuộc xã Tân Hợp, Tân Kỳ (Nghệ An) đã được làm rõ: Hung thủ thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân khi gây án.

Ngồi tại phòng hỏi cung của Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, gã thanh niên chưa đầy 30 tuổi có cặp mắt sắc lạnh này cho biết, hắn đã bị ám ảnh rất nhiều kể từ sau cái ngày gây ra tội ác tày trời đó.

Thân phận của cô gái trẻ xấu số

Sáng sớm 31/8, một số người dân xã Tân Hợp trên đường đi làm qua nương ngô của gia đình ông Trương Công Khởi, thuộc Tổng đội thanh niên xung phong 4 đóng trên địa bàn phát hiện có một vùng đất mới được lấp khá kỹ nhưng vẫn bốc lên mùi khó chịu.

Tò mò gạt nhẹ lớp đất bên trên, họ hốt hoảng khi thấy lộ ra 2 bàn chân người. Vài người dân đã chạy bộ đến báo cáo với chính quyền địa phương.

Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, cần thiết phải nhanh chóng tiến hành điều tra để tránh những hoang mang trong dư luận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã điều động lực lượng đến địa bàn phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ và cơ quan bảo vệ pháp luật sở tại thành lập Hội đồng khám nghiệm hiện trường, khai quật và khám nghiệm tử thi.

Khi lớp đất mềm được bới lên, trong hố sâu khoảng gần 1m hiện rõ xác một nạn nhân nữ trạc 22-24 tuổi đang thời kỳ bắt đầu phân hủy. Kết quả khám nghiệm cho thấy, hộp sọ của cô gái bị đập vỡ và phía trên thái dương trái cũng có 3 vết thương.

Tiến hành mở rộng việc khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an phát hiện 1 đôi dép nữ ở cách nơi chôn nạn nhân 50 mét về phía Đông Bắc và 1 ống tuýp sắt tròn…

Điểm nhận dạng duy nhất là cô gái này mặc một chiếc quần dài màu đen và một chiếc áo màu xanh tình nguyện nên CQĐT đã mở rộng diện tìm kiếm tung tích nạn nhân trong số thanh niên xung phong đóng trên địa bàn và các gia đình có con em là sinh viên, học sinh tham gia công tác tình nguyện.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Quý (22 tuổi), quê ở xóm 14, xã Kỳ Sơn, Tân Kỳ. Chị Quý là đội viên tổ 1, đội 26-3 thuộc Tổng đội thanh niên xung phong 4 đóng ở địa bàn và cũng chính là người đã được đơn vị này xác định bị mất tích từ ngày 25/8.

Gian nan cuộc truy tìm hung thủ

Một Ban chuyên án đã được thành lập và do đích thân Thượng tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trực tiếp chỉ đạo với thành phần là các trinh sát và điều tra viên có kinh nghiệm.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và một số thông tin tài liệu thu thập ban đầu, Ban chuyên án nhận định: Nhiều dấu hiệu cho thấy kẻ phạm tội gây án giết người để cướp tài sản, bởi lẽ nạn nhân có mất 1 sợi dây chuyền vàng tây.

Một giả thiết khác cũng được đặt ra là khả năng giết người do mâu thuẫn ghen tuông tình ái hoặc bột phát gây án rồi cố tình lấy đi sợi dây chuyền của chị Quý để đánh lạc hướng…

Phối hợp với lực lượng Công an huyện, Công an xã và Văn phòng Tổng đội thanh niên xung phong 4, Ban chuyên án đã đưa vào danh sách 19 đối tượng nghi vấn cần xác minh làm rõ.

Nguồn tin từ một người dân báo cho Công an biết, vào đêm 25/8, qua ánh đèn xe máy của mình đã phát hiện Ngân Tiến Tùng đi cùng một người con gái mặc áo màu xanh tình nguyện lên đồi phía nương ngô của ông Trương Công Khởi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, với tinh thần khẩn trương điều tra, Ban chuyên án đã có đủ cơ sở tập trung đấu tranh với Ngân Tiến Tùng. Đối chiếu lời khai của Tùng, những người trong gia đình và những người đã gặp Tùng trong buổi tối 25/8, các điều tra viên phát hiện nhiều mâu thuẫn không thể lý giải.

Trong khi đó, một mũi trinh sát khác đã xác định được sợi dây chuyền của chị Quý đã được Tùng bán cho hiệu vàng H.B. ở xã Nghĩa Hoàn, Tân Kỳ. Thấy có đủ cơ sở nên Ban chuyên án quyết định bắt khẩn cấp Ngân Tiến Tùng.

Do nghiện hút, thiếu tiền, biết chị Quý là hàng xóm có 1 sợi dây chuyền vàng tây nên y nảy sinh ý định chiếm đoạt và y đã gây ra án mạng. Sau 20 ngày đêm lặn lội với núi rừng miền Tây, cuối cùng các điều tra viên Công an tỉnh Nghệ An đã đưa hành vi thú tính của hắn ra ánh sáng

Theo Nguyên Chi - Hữu Huỳnh
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá