Chiếc xe bị 'bỏ quên' cùng 1,6 tỷ đồng đã được gán nợ

Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình đã liên lạc với vợ chồng chủ sở hữu chiếc xe máy Air Blade BKS 29L1-279.64 bị “bỏ quên” cùng hơn 1,6 tỷ đồng thì được biết chiếc xe đã bị một người phụ nữ đến bắt nợ.

Chiếc xe máy bỏ quên cùng hơn 1,6 tỷ đồng (Ảnh do người dân cung cấp với PV)
Chiếc xe máy bỏ quên cùng hơn 1,6 tỷ đồng (Ảnh do người dân cung cấp với PV)

Trao đổi với PV về quá trình xác minh chủ nhân chiếc xe máy cùng số tiền 1,6 tỷ đồng “bỏ quên” trong xe, Đại tá Bạch Chí Điền, Trưởng Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình cho biết, cơ quan chức năng đã liên lạc được với vợ chồng chị B. - người đăng ký sở hữu và sử dụng chiếc xe máy này. Tuy nhiên, người chồng chị B. do bị khởi tố trong một vụ án khác nên đang chấp hành án phạt trong tù.

“Theo lời kể của người chồng chị B., trong quá trình làm ăn, do nợ nần không có tiền trả nên chiếc xe đã bị một người phụ nữ đến bắt nợ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, tìm địa chỉ người bắt nợ chiếc xe máy kể trên nhưng chưa liên lạc được”, Đại tá Điền cho biết.

Được biết, do chị B. không biết đi xe máy nên từ lúc mua xe, chỉ có chồng chị B. sử dụng chiếc xe trên. Chồng chị B. là cán bộ công chức nhưng do liên quan đến việc tham ô, tham nhũng nên đã bị khởi tố, chịu án tù. Chị B. sau đó cũng đã chuyển về quê ở Hải Dương sinh sống.

Như đã thông tin, ngày 16/8, một số người dân tại xóm Lam Sơn, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình phát hiện một chiếc xe máy Air Blade mang BKS 29L1-279.64 có dấu hiệu bị “bỏ quên” bên đường. Khi cơ quan chức năng đưa chiếc xe về kiểm tra thì phát hiện có 1,6 tỷ đồng tiền mặt được giấu trong xe.

Quá trình xác minh chủ sở hữu chiếc xe bí ẩn trên, cơ quan chức năng xác định vợ chồng chị B. là chủ sở hữu ban đầu của xe.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng