Chiếc xe máy chứa 1,6 tỷ đồng được phát hiện như thế nào?

“Sáng hôm đó, một người dân lên UBND xã Lâm Sơn để nộp tiền thì phát hiện chiếc xe máy Air Blade dựng ở gần QL 6. Đến gần trưa, khi anh này quay về vẫn thấy chiếc xe máy ở nguyên vị trí cũ nên đã báo cho chúng tôi”, Trưởng thôn Lam Sơn cho biết.

Số tiền 1,6 tỷ đồng được cơ quan chức năng lập biên bản, kiểm đếm tại nhà của trưởng thôn Lam Sơn (Ảnh người dân cung cấp cho PV).
Số tiền 1,6 tỷ đồng được cơ quan chức năng lập biên bản, kiểm đếm tại nhà của trưởng thôn Lam Sơn (Ảnh người dân cung cấp cho PV).

Liên quan đến vụ việc phát hiện một xe máy bị “bỏ quên” cùng hơn 1,6 tỷ đồng tại xóm Lam Sơn, xã Lâm Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình), những người dân trên địa bàn vẫn chưa hết bàn tán xôn xao trước sự việc “có một không hai” này.

Là một trong những người đầu tiên phát hiện và tiếp cận chiếc xe máy trên, ông Nguyễn Thanh Thạo, Trưởng thôn Lam Sơn, xã Lâm Sơn cho biết, khoảng 10h30 ngày 16/8, khi ông đang ở nhà thì thấy anh Nguyễn Văn Sang (SN 1975) hớt hải chạy sang báo tin.

“Theo anh Sang kể lại, khoảng 7h sáng cùng ngày anh có lên UBND xã Lâm Sơn để nộp tiền quỹ ủng hộ thì thấy một chiếc xe máy Air Blade dựng ở gần QL 6, thuộc địa bàn thôn. Đến gần trưa, khi anh này quay về vẫn thấy chiếc xe máy ở nguyên vị trí cũ, mũ bảo hiểm và chìa khóa vẫn được cắm nguyên trên xe. Nghĩ rằng xe của ai đó bỏ quên, sợ bị kẻ gian lấy mất nên anh này đã chạy sang báo với tôi”, ông Thạo kể.

Ông Thạo liền gọi điện cho công an viên của thôn là anh Nguyễn Văn Long cùng đến hiện trường để xem xét và phát hiện sự việc đúng như lời kể của anh Sang.

“Do địa bàn thôn gần QL 6, cho rằng có thể có trường hợp những đối tượng nghiện hút tìm chỗ kín đáo để sử dụng ma túy, bỏ xe trên đường nên tôi và anh Long đã đi kiểm tra xung quanh. Không phát hiện ra ai cả nên chúng tôi đã gọi điện thoại báo cho Công an xã Lâm Sơn xuống kiểm tra và xử lí”.

Chiếc xe máy chứa 1,6 tỷ đồng được phát hiện như thế nào? - ảnh 1 Chiếc xe máy Air Blade bị "bỏ quên" cùng hơn 1,6 tỷ đồng tại hiện trường (Ảnh người dân cung cấp với PV).
Trao đổi với PV, ông Bạch Tiến Đôn, Trưởng Công an xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn cho biết: “Khi nhận được thông tin, Công an xã đã cử lực lượng đến địa phận thôn Lam Sơn để kiểm tra. Tại hiện trường, chúng tôi phát hiện có một bọc vuông được giấu dưới gầm xe nghi là tiền mặt nên đã phong tỏa hiện trường và báo lên Công an huyện tới xem xét và xử lí theo quy định".

Đến khoảng gần 12h trưa cùng ngày thì Công an huyện Lương Sơn có mặt tại để tiến hành kiểm tra, khám nghiệm, đồng thời đưa “tang vật” vào nhà của Trưởng thôn để lập biên bản ban đầu.

Tại đây, sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện dưới gầm xe có 5 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng và 100.000 đồng với tổng trị giá là 810 triệu đồng. Ngoài ra, 2 bên hông xe phát hiện thêm 4 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng có trị giá 800 triệu đồng.

Liên quan đến công tác điều tra và tìm chủ nhân của chiếc xe, sáng nay (21/8) trao đổi với PV, Đại tá Bạch Chí Điền, Trưởng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình)  cho biết, hiện số tiền hơn 1,6 tỷ đồng đã được gửi vào Kho bạc Nhà nước để niêm phong và xử lí theo quy định. Cơ quan chức năng cũng tích cực tìm kiếm, xác minh khu vực xung quanh hiện trường nhưng không phát hiện dấu vết nào liên quan đến một vụ án cũng như liên quan đến chủ xe máy.

Sau nhiều ngày phối hợp với Công an TP Hà Nội, Công an huyện Lương Sơn đã xác định được chủ xe là một người phụ nữ tên B. Tuy nhiên hiện chị này đã thay đổi chỗ ở, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy chị B.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng