Chiếm đoạt đất Làng Đại học Đà Nẵng

TP - Ngày 17-9, Công an Quảng Nam đồng loạt bắt tạm giam 6 bị can, gồm: Lê Quang Thường (1953), Huỳnh Hùng (1964, cùng trú xã Điện Ngọc, Điện Bàn), Huỳnh Văn Minh (1968, cán bộ địa chính phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Phan Đình Thuận (1979, ở phường Hòa Hải) về hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất đai; Lê Đích (cán bộ ủy nhiệm thu xã Điện Ngọc) và Nguyễn Sơn (công an viên xã Điện Ngọc) về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2010, các ông Hùng, Thường đã chiếm đoạt diện tích đất nằm trong dự án Làng Đại học Đà Nẵng để bán cho người khác.

Ông Thường chiếm đoạt 850m2 đất bán cho 10 người ở Đà Nẵng, ông Hùng chiếm đoạt 1.600m2.

Các ông Minh, Thuận nhiều lần mua bán, chuyển nhượng trái phép diện tích đất trên, thu lợi bất chính.

Riêng ông Lê Đích được UBND xã Điện Ngọc giao nhiệm vụ thu thuế môn bài và thuế công thương nghiệp đã lợi dụng các phiếu thu thuế nhà đất do các thôn nộp lại còn trống, để lập phiếu thu hợp thức cho một số đối tượng mua đất, làm nhà trái phép.

Công an viên Nguyễn Sơn được giao nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ đăng ký tạm trú, tự ý sử dụng phiếu tạm trú, tự soạn thảo giấy xác nhận tạm trú để ký tên, đóng dấu treo Công an xã Điện Ngọc cấp cho một số đối tượng xây nhà trái phép.

Được biết, đã có hơn 400 ngôi nhà người dân xây dựng trái phép trong diện tích đất thuộc dự án Làng Đại học Đà Nẵng tại xã Điện Ngọc, Điện Bàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá