Chiếm đoạt Facebook lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

TP - Ngày 21/11, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng đã đến thăm và khen thưởng lực lượng Cảnh sát Kinh tế (PC 46, Công an TP Đà Nẵng) vì có thành tích làm rõ và bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trị giá trên 2 tỷ đồng thông qua facebook.

Theo phòng PC 46, ngày 11/11 vừa qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã điều tra thu thập đầy đủ chứng cứ và tiến hành bắt đối tượng Nguyễn Hùng Dương (22 tuổi, trú xã Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị) vì có hành vi sử dụng mạng internet để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Qua quá trình điều tra, lực lượng công an đã phát hiện Dương đã sử dụng công nghệ cao để chiếm quyền quản trị tài khoản Facebook của 111 người Việt đang sinh sống tại nước ngoài.

Sau đó, Dương sử dụng tài khoản chiếm được để giả danh, gửi trò chuyện đến người thân của họ đang sống ở Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước. Với thủ đoạn trên, Dương đã lừa nhiều người sập bẫy, nạp thẻ cào điện thoại với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng, ông Trí biểu dương lực lượng công an đã phá án thành công, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia các mạng xã hội.

Đồng thời đề nghị lực lượng công an có kiến nghị đề xuất để cơ quan chức năng hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như khả năng quản lý tránh những kẻ hở để tội phạm công nghệ cao lợi dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá