Chiếm đoạt 'tiền tỷ' của công ty, nhận án 15 năm tù

TPO - Trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này bị cáo dùng để trả nợ và chi xài cá nhân.

Hoàng (trái) và Kha tại tòa.
Hoàng (trái) và Kha tại tòa.
Ngày 26/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt đối với hai bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại Chi nhánh Sóc Trăng của Công ty cổ phần Xăng dầu Trà Vinh, tuyên giữ nguyên mức án cấp sơ thẩm đã tuyên trước đó đối với Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) là 15 năm và Đặng Điền Kha (33 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) 3 năm tù. 
Đồng thời, HĐXX cũng đã chuyển đổi tội danh của Hoàng từ “Tham ô tài sản” thành “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Còn Kha phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Theo hồ sơ vụ án, Đặng Điền Kha nguyên là Phó chi nhánh Sóc Trăng của Công ty cổ phần Xăng dầu Trà Vinh. Chi nhánh này kinh doanh bách hóa và Trần Minh Hoàng là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý.
Năm 2014, khi bị khách hàng quỵt nợ 65 triệu đồng, Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ. Hai năm sau, nợ tăng lên 200 triệu đồng thì Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được của khách hàng khác.
Từ suy nghĩ trên, trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này bị cáo dùng để trả nợ và chi xài cá nhân. Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý hình sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá