Chiêu lừa mới của các 'má mì'

Theo quan điểm của dân chơi, chất lượng ở đây chính là cô gái phải thật trẻ đẹp và càng quê mùa càng tốt. Vì vậy mà không ít má mì lặn lội xuống các tỉnh miền Tây, dùng nhiều thủ đoạn để dụ dỗ các thôn nữ.

Nếu như trước đây, má mì và tay "cò" buôn phụ nữ thường hay dùng chiêu lên Sài Gòn làm công ty với mức lương cao ngất hay lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc thì nay chiêu ấy đã "xưa như trái đất", không còn hấp dẫn các cô gái quê.

Bởi lẽ, qua các phương tiện thông tin đại chúng, các bậc phụ huynh cũng như các cô gái đã biết nhiều tình cảnh éo le, ê chề khi về làm dâu xứ lạ hoặc bị lừa bán sang nước bạn Campuchia, Trung Quốc làm gái mại dâm.

Thủ đoạn mới bây giờ của các má mì là đánh thẳng vào tâm lý thích nổi tiếng và muốn khẳng định mình của giới trẻ nói chung và các cô gái trắng da dài tóc ở khu vực miền Tây Nam Bộ nói riêng.

Chị Lan, một người đồng hương của tôi quê ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vừa lên TP Hồ Chí Minh để tìm đứa con gái bị lừa lên TP Hồ Chí Minh cách đây ba tháng và hiện đang làm tiếp viên quán bia ôm ở quận 7.

Chị Lan kể trong nước mắt: Khoảng tháng 5/2007, khi Linh (18 tuổi), con chị vừa đi chợ về thì có một chiếc ôtô mang BKS TP Hồ Chí Minh chạy theo sau bỗng dừng lại trước cửa nhà.

Một người đàn ông trạc tuổi trung niên và một cô gái khoảng 20 tuổi xuống xe bước vào nhà. Người đàn ông tự xưng làm nghề đạo diễn và giới thiệu cô gái là trợ lý của mình muốn mời con gái chị làm người mẫu để quay quảng cáo.

Gã đàn ông còn đưa chị Lan tấm danh thiếp rồi bảo cứ suy nghĩ và trả lời trong vòng hai ngày. Đoạn gã chuẩn bị rời khỏi nhà nhưng cũng không quên thông tin cho chị Lan biết: Hợp đồng quay phim quảng cáo sẽ thực hiện từng mẫu một, thù lao trả cho diễn viên dạng nghiệp dư là từ 500-700 USD.

Bên công ty sẽ đưa trước 200 USD, còn lại sẽ thanh toán nốt khi thực hiện xong… Chị Lan bị đồng tiền làm mờ mắt cộng với sự ham mê được đóng phim của đứa con, họ nhanh chóng bị sập bẫy.

Đến cách quản tiếp viên như tù

Trở lại TP Hồ Chí Minh, thời gian vừa qua, các điểm tệ nạn có tiếp viên quậy tới bến dần dà không còn thu hút khách như trước đây.

Đổi lại, các điểm tập trung tiếp viên trẻ đẹp (dưới 20 tuổi) như Tr. C., H.Y. (quận 3), H.C. (quận 5) thì lúc nào cũng đông nghẹt khách, muốn ngồi nhậu trong phòng lạnh thì phải đặt trước ít nhất cũng vài tiếng đồng hồ.

Tiếp viên ở các quán này cũng có hai dạng, dạng có thâm niên và dạng các cô gái thôn quê bị các má mì dụ dỗ từ các tỉnh đưa về. Tiếp viên lâu năm có nhiệm vụ huấn luyện cho tiếp viên mới và được thuê nhà trọ ở bên ngoài, còn tiếp viên mới thì tuyệt đối phải ở lại quán. Vì sao?

Một má mì giải thích: "Chuyện quán xá cướp "hàng xịn" (tức các cô thôn nữ) của nhau là chuyện thường tình. Để tụi nó ở bên ngoài thì chẳng khác nào đặt mỡ trước mặt mèo, trong khi tui phải tốn biết bao công sức thì mới "tậu" được tụi nó về".

Để chặn đứng tình trạng này, các cô thôn nữ bị má mì thu giữ giấy tờ tùy thân và giao bảo vệ theo sát nếu như có việc đi ra bên ngoài.

Cách đây khoảng nửa tháng, một cuộc "giải cứu tiếp viên" diễn ra trên đường Hoàng Diệu 2 thuộc quận Thủ Đức.

Hai tiếp viên của điểm massage T.H.P. (phường Linh Chiểu), từ nơi ở nằm trong điểm massage đã trèo rào sang nhà bên cạnh rồi lên xe của một người bạn đang nổ máy chờ sẵn, chạy thoát.

Phát hiện sự việc, các bảo vệ của điểm massage hô hoán: "Cướp! Cướp!" để người dân phía đầu đường bắt giữ lại, song vì ai cũng biết sự tình nên không có phản ứng gì.

Qua vụ này, người chủ điểm massage cho làm lại hàng rào kiên cố để khoảng 100 cô gái tiếp viên (phần đông là các cô thôn nữ trẻ đẹp) không còn đường trốn thoát.

Thiết nghĩ, nếu chính quyền địa phương không mạnh tay xử lý ngay từ đầu thì chắc chắn hậu quả sẽ nặng nề hơn

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá