Chiêu lừa tinh vi để chiếm đoạt tiền số đề

Các đối tượng dùng nhiều tờ tích kê ghi nhiều con số khác nhau, để trống khoảng cách chỉ đủ để ghi chèn thêm con số nữa, khi biết kết quả thì nhanh tay thực hiện.

Bốn đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn chèn thêm số vào tích kê ghi "lô, đề".
Bốn đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn chèn thêm số vào tích kê ghi "lô, đề".

Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội, cho biết vừa làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

Cơ quan công an đã bắt giữ, khởi tố các đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Hảo (SN 1958), Nguyễn Văn Điền (1979), Lương Văn Hải (1977), đều trú tại xã Cao Dương, huyện Thanh Oai; Phạm Văn Đạt (1987), Đàm Quang Tùng (1987), đều trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh và Đào Văn Dũng (SN 1983 trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng). 

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Hảo bị khởi tố về tội đánh bạc; Hải, Đạt, Tùng, Dũng bị khởi tố tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Điền bị khởi tố về tội bắt giữ người trái pháp luật. 

Điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 15h ngày 8/4, Đạt, Tùng, Dũng đến quán ăn của Hải ở xóm Mới, xã Cao Dương để bàn bạc cách đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng vạch ra cách đi tìm chủ bán số lô, đề để ghi số đề bằng thủ đoạn chèn thêm số khi có kết quả. 

Biết bà Nguyễn Thị Hảo làm chủ ghi lô, đề, các đối tượng kéo đến nhà bà Hảo thực hiện kế hoạch đã bàn. Tùng dùng tờ tích kê để ghi những số cần đánh ra cho bà chủ. Để chủ lô, đề dễ dàng bị lừa, bọn chúng đã dùng nhiều tờ tích kê và ghi nhiều con số khác nhau. 

Khi ghi những tích kê này, các đối tượng để trống một khoảng cách nhất định trên tờ tích kê chỉ đủ để ghi chèn thêm con số nữa, khi biết kết quả đặc biệt thì nhanh tay thực hiện. Tất cả những tích kê này sau khi ghi các con số đề, bọn chúng đưa cho bà Hảo ký tên đồng thời giữ luôn để tạo lòng tin. 

Đến giờ quay kết quả phát trên tivi, các đối tượng tụ tập tại nhà bà Hảo để đợi đối chiếu các con số đã mua buổi chiều. Khi giờ phát kết quả đang cao điểm, bọn chúng yêu cầu bà Hảo đưa cho những tích kê của chúng để đối chiếu. 

Lợi dụng lúc Nguyễn Thị Hảo không để ý, Tùng lấy bút chuẩn bị sẵn trong người ghi thêm số kết quả vào khoảng trống trên tích kê mà bọn chúng đã tạo sẵn. Chỉ trong chớp mắt, tất cả đã xong xuôi, bọn chúng nhảy lên hô trúng rồi. Tuy nhiên, khi thấy bọn chúng mừng trúng số, bà Hảo tìm sổ gốc thì không có ghi con số này. 

Tổng số tiền mà người “trả thưởng” phải trả cho người “nhận thưởng” là 200 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng chấp nhận giảm trừ cho bà Hảo 70 triệu đồng, bà Hảo phải trả chúng 130 triệu đồng. Bà Hảo thanh toán cho nhóm này 100 triệu đồng và hẹn hôm sau sẽ trả nốt 30 triệu đồng. 

Đúng 20 giờ ngày 9/4, Hải, Đạt, Dũng đến nhà Nguyễn Thị Hảo đòi nốt số tiền “trúng thưởng”. Không như thỏa thuận ban đầu là chỉ còn nợ 30 triệu, Hải đòi bà Hảo đúng 70 triệu đồng nhưng không được bà Hảo đồng ý. Vụ việc trở nên to tiếng khiến người dân kéo đến xem đông đúc. 

Lúc này, Điền đi từ đâu ngang qua đã vào can thiệp, đồng thời gọi thêm người bắt trói bọn lừa đảo. Điền yêu cầu Dũng, Đạt viết giấy thừa nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hảo. Khi Dũng đang viết, Công an xã Cao Dương đã ập tới, bắt giữ toàn bộ các đối tượng trên, chuyển cho Công an huyện Thanh Oai lập hồ sơ xử lý. Riêng đối tượng Đàm Quang Tùng đã bỏ trốn, đến ngày 12/4, mới đầu thú. 

Vụ án đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá