Chiêu tống tiền mẹ của nghịch tử

TPO - Không có tiền tiêu xài, Tài nhờ đồng bọn trói minh và dùng điện thoại di động chụp hình lại như đang bị bắt cóc để gây "áp lực" buộc mẹ mình phải chi ra 100 triệu chuộc con.

Các nghi can tại cơ quan điều tra
Các nghi can tại cơ quan điều tra

Các nghi can tại cơ quan điều tra
Các nghi can tại cơ quan điều tra.

Ngày 9/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 cho biết đã bắt giữ 5 đối tượng gồm: Ngô Tấn Cường (SN 1987), Lê Huỳnh Mạnh Hiếu (tức Ty, SN 1992, cùng ngụ quận 6), Nguyễn Xà Ri (SN 1984, ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận 3), Đinh Ngọc Tấn Tài (SN 1983) và Trần Vũ Lê Minh (SN 1993, sinh viên), cùng ngụ quận 3, để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, Đinh Ngọc Tài là con ruột của bà Chu Thị Quý (SN 1952, ngụ đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3). Tài đã lập gia đình nhưng vợ đã bỏ về Khánh Hòa sinh sống. Vợ chồng Tài có con nhỏ bị dị tật do vợ sinh non nên gửi cho chị ruột của Tài nuôi dưỡng.

Bản thân Tài bị nghiện ma túy nặng, đã từng bị địa phương đưa đi cai nghiện tập trung. Khi được hồi gia, bà Quý có giao cho Tài quản lý tiệm sửa xe của gia đình nhưng sau đó Tài tái nghiện trở lại, bà Quý không giao công việc cho Tài nữa mà giao tiệm sửa xe lại cho em ruột của Tài quản lý.

Đường cùng, Tài lên kế hoạch tống tiền mẹ ruột. Ngày 6/5, Tài nhờ Hiếu kiếm thêm Cường người nữa để thực hiện kế hoạch này. Sau đó nhóm Tài đến nhà trọ của Xà Ri ở đường Trần Văn Đang, phường 9, quận 3 bàn bạc triển khai kế hoạch bằng cách dàn cảnh Tài đang bị trói và dùng điện thoại di động chụp hình lại như đang bị bắt cóc.

Hiếu và Cường mang hình ảnh này đến gặp bà Qúy và trình ra tờ giấy nợ nói rằng, Tài bị nhóm này tạm giữ vì nợ số tiền 100 triệu đồng. Chúng đe dọa bà Qúy nếu không trả đủ tiền cho chúng, sẽ mang Tài qua Camphuchia thủ tiêu.

Khoảng 20h40t đêm 7/5, bà Quý cùng người thân đến quán phở Anh, số 8 - 10A đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3 là nơi điểm hẹn với nhóm Cường để giao tiền. Y hẹn, Cường cùng Xà Ri đến nhưng yêu cầu Xà Ri ở ngoài, còn Cường vào nhận tiền. Khi Cường vừa nhận 100 triệu đồng và cầm đi ra khỏi quán thì bị trinh sát của công an quận 3 phục kích bắt giữ. Từ lời khai của Cường cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng còn lại và làm rõ vụ án.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá