Chiêu trò cực kỳ tinh vi của những cao thủ '2 ngón'

Lấy lý do nhờ chủ cửa hàng thử áo hộ, đối tượng đã giở trò “hai ngón” lấy đi số tiền trong túi mà nạn nhân không hề hay biết…

Cửa hàng Ngọc Anh nơi xảy ra vụ việc
Cửa hàng Ngọc Anh nơi xảy ra vụ việc

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h10 sáng qua (4/6) tại cửa hàng chuyên bán quần áo Ngọc Ánh (Kp. Quyết Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Vào thời điểm trên, theo lời chị Nguyễn Thị Phúc (SN 1967, chủ cửa hàng) cho biết, khi vừa mở cửa hàng thì có 1 khách nam đến mua bộ quần áo lao động. Trong lúc đang bán đồ cho người khách này thì có người phụ nữ mặc bộ đồ bộ màu xanh, áo khoác chấm bi (khoảng trên 50 tuổi) đi xe máy tấp vào cửa tiệm mua áo khoác.

Sau khi lựa được áo, đối tượng này lấy lý do mua đồ cho chị mình có tạng người như chủ cửa hàng nên nhờ chị Phúc mặc thử và chị đồng ý. Chị Phúc cho biết thêm trong quá trình thử đồ người phụ nữ này cứ dùng hai tay chỉnh chỉnh ngay phía tà áo.

Sau đó đối tượng cố ý trả giá thấp để không phải mua áo rồi ra xe nổ máy vọt đi. Lúc này chị Phúc vẫn chưa phát hiện thủ đoạn của người phụ nữ trên. Khi người khách nam đầu tiên ra tính tiền, chị Phúc thò tay vào túi áo lấy tiền trả lại mới tá hỏa phát hiện số tiền hơn 6 triệu đồng đã “bốc hơi”.

Ngay lúc đó, chị Phúc liền lao ra đường vừa đuổi theo vừa tri hô, lúc này người khách nam chứng kiến vụ việc đã lấy xe máy chở bà Hằng truy đuổi người đàn bà trộm tiền.

Khi đuổi đến khu vực đường Nguyễn Xiển, hướng về quận 9 (Tp.HCM), nhiều người dân tại đây nghe tiếng tri hô của chị Phúc đã lao ra giúp đỡ bắt giữ người đàn bà trộm tiền.

Sau đó đối tượng được người dân cùng chị Phúc đưa trở về quán Ngọc Ánh để chờ cơ quan chức năng xuống xử lý. Nhận được tin báo Công an phường Bình Thắng cũng đã nhanh chóng có mặt lập biên bản đưa nghi phạm về trụ sở để tiến hành điều tra.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tang vật là cọc tiền 6 triệu 550 ngàn đồng, cùng chiếc xe máy của kẻ trộm mang BKS: 60B1-039.57.

Theo Khoa Nam

VOV Giao Thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá