Chợ ma túy Thanh Nhàn: Sẽ thêm nhiều công an bị "sờ gáy"

Sau 7 công an nhận hối lộ phải vào tù, Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Bộ Công an đang làm rõ lời khai đưa tiền bảo kê cho một số công an khác của những kẻ buôn bán ma túy ở "chợ" heroin Thanh Nhàn (Hà Nội).

Cao Thị Lan (đứng giữa) và 2 đồng phạm. (Ảnh: A.T - Vnexpress)
Hiện, hơn 20 người đã bị bắt trong giai đoạn 2 của vụ án. Trong đó, có 2 cán bộ của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội, 2 công an phường Bạch Mai.

Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Vũ Hùng Vương cho biết, 4 người bị xác định có hành vi bảo kê, làm ngơ cho tội phạm ma túy hoạt động.

Trong giai đoạn 1 của vụ án, 7 công an bị kết án 7-17 năm tù vì nhận hối lộ của trùm ma túy khu Thanh Nhàn, Cao Thị Lan.

Giai đoạn 2 của vụ án được mở ra khi cơ quan chức năng xác định, còn nhiều người liên quan trực tiếp nhưng chưa đủ căn cứ để khởi tố, cần thời gian để đấu tranh làm rõ.

Đặc biệt, theo nhận định của VKSND Tối cao, trong quá trình điều tra, các bị can khai có đưa tiền hối lộ cho một số cán bộ công an khác, ngoài 7 trường hợp nêu trên.

Năm 2007, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tập trung mở rộng điều tra "hậu" 5 vụ án lớn đã được xét xử. Đó là vụ Chu Văn Hiếu; chợ ma túy Thanh Nhàn; Trịnh Nguyên Thủy; đường dây mua bán ma túy Hà Giang có nhiều cán bộ công an, quân đội tham gia và đường dây của Việt kiều Lê Mạnh Lương buôn bán gần 350 kg ma túy.

Cục trưởng Vũ Hùng Vương cho biết, tình trạng vận chuyển ma túy qua đường hàng không đang diễn biến phức tạp. Một số Việt kiều đã bị phát hiện vận chuyển ma túy từ Việt Nam ra nước ngoài theo đường này.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa phát hiện được nguồn cung cấp hàng. Đây sẽ là trọng tâm được Cục tập trung lực lượng bóc gỡ trong thời gian tới.

Theo Anh Thư
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng