Chó nghiệp vụ tìm thấy 1,6kg trong hành lý khách ngoại quốc

TPO - Phát hiện nghi vấn qua soi chiếu hành lý của nữ du khách ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất, lực lượng Hải quan cho chó nghiệp vụ vào kiểm tra thì phát hiện hơn 1,6kg ma túy được cất giấu tinh vi.

Chó nghiệp vụ kiểm tra hành lý của người bị tình nghi.
Chó nghiệp vụ kiểm tra hành lý của người bị tình nghi.

Ngày 26/12, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy – Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết mới phát hiện hành khách nữ tên Soracipa Monroy Claudia Stephanny (SN 1995, quốc tịch Colombia) đi trên chuyến bay EK392 (Dubai – Tân Sơn Nhất); hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 19h47, ngày 25/12.

Khi nhập cảnh, người này mang theo túi xách tay màu trắng và một túi xách đen hành lý ký gửi có tay kéo, qua soi chiếu, lực lượng Hải quan phát hiện những hình ảnh bất thường nên đã tiến hành kiểm tra thủ công.

Chó nghiệp vụ được đưa đến để kiểm tra các túi xách hành lý phát hiện có nghi vấn. Lực lượng chức năng rạch dưới đáy túi xách này thì phát hiện một gói giấy bạc, bên trong có chứa một loại chất bột màu trắng nghi vấn là ma túy, với tổng trọng lượng cả bì khoảng 1,61kg.

Chó nghiệp vụ tìm thấy 1,6kg trong hành lý khách ngoại quốc - ảnh 1 Hơn 1,6kg ma túy giấu trong túi xách.
Chó nghiệp vụ tìm thấy 1,6kg trong hành lý khách ngoại quốc - ảnh 2 Người này khai mang thuê ma túy để kiếm tiền nuôi con.

Theo thông báo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự (PC54), công an TPHCM, mẫu vật là ma túy ở thể rắn, loại Cocaine. Tổng trọng lượng cocaine bất hợp pháp bị thu giữ khoảng 1,61kg (cả bì).

Làm việc với cơ quan chức năng, người này khai nhận mang thuê ma túy từ Bogota, Colombia đến khách sạn Inter Continental Asiana Saigon cho một đối tượng người Mỹ (không biết tên) để có tiền trả học phí đại học và nuôi con nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng