Chở tê tê còn đánh người thi hành công vụ

Khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên xe chở nhiều động vật hoang dã, lái xe đã đạp ngã Đại uý Nguyễn Hữu Phú xuống rồi cho xe bỏ chạy. Trong khi chạy trốn, lái xe cho xe đâm bừa vào tất cả những vật cản trở trên đường...

2 đối tượng trong vụ án
8h sáng 8/11, Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) nhận được tin báo về số đối tượng đi một chiếc xe du lịch qua địa bàn xã Nga Lĩnh (huyện Nga Sơn) đã dừng lại thay biển số xanh với những hiện tượng hết sức khả nghi.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Nga Sơn cử một tổ công tác gồm 3 đồng chí do Đại úy Nguyễn Hữu Phú, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH làm tổ trưởng xuống ngay địa bàn để điều tra. Khi tổ công tác xuống đến nơi thì cũng là lúc các đối tượng đã gắn xong chiếc biển số màu xanh 31A-2519 cho một chiếc xe du lịch 7 chỗ ngồi.

Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe nhưng các đối tượng không chấp hành mà cho xe bỏ chạy. Đồng chí Nguyễn Hữu Phú lên xe và phát hiện nhiều túi cước bên trong đựng động vật hoang dã. Tổ công tác yêu cầu các đối tượng đưa xe về trụ sở để giải quyết.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà còn đạp vào người đồng chí Phú rồi giật lại chìa khóa ôtô. Tên ngồi ghế sau chống trả lại hai đồng chí khác trong tổ công tác nhưng bị hai đồng chí này bắt giữ, đưa ra khỏi xe.

Về phía lái xe, sau khi giằng được chìa khoá đã bất ngờ đẩy đồng chí Phú xuống đường khiến đồng chí Phú bị thương chảy nhiều máu ở tay, chân, rách quần áo. Trước tình huống này, tổ công tác đã gọi điện cho lãnh đạo Công an huyện Nga Sơn tổ chức vây bắt chiếc xe và đối tượng bỏ chạy.

2 tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 13 và 10B đã bố trí vây bắt. Tuy nhiên, khi phát hiện chiếc xe vi phạm và ra tín hiệu dừng nhưng đối tượng vẫn lao xe bỏ chạy về hướng quốc lộ 10B.

Trung tá Mai Văn Ý và tổ Cảnh sát giao thông thứ hai trên địa bàn xã Nga Giáp đã cho 2 chiếc xe cải tiến chở hàng nằm cản đường chạy xe của đối tượng. Nhưng khi đến đây, đối tượng vẫn lao thẳng vào 2 chiếc xe cải tiến và đẩy 2 chiếc xe này ra xa rồi bỏ chạy về hướng Kim Sơn (Ninh Bình).

Trước tình huống này, Công an huyện Nga Sơn đã gọi điện tới Công an huyện Kim Sơn, Ninh Bình và Phòng CSGT Ninh Bình phối hợp bắt giữ. Tuy nhiên, đối tượng đã lái xe vào trong các khu dân cư ở huyện Kim Sơn để lẩn trốn.

Nhờ sự truy tìm tích cực, được sự giúp đỡ của Công an huyện Kim Sơn và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình, sau gần 30 phút mới phát hiện chiếc xe trên đang chạy tại xã Định Hóa, huyện Kim Sơn.

Lúc này, BKS của xe đã được thay biển trắng 29V-5441. Công an huyện Nga Sơn đã đưa xe tang vật và đối tượng về trụ sở để giải quyết.

Qua kiểm tra, trên xe vận chuyển 76 con tê tê với tổng trọng lượng là 314,5kg. Hai đối tượng đã liều lĩnh chống trả quyết liệt là Cao Viết Thắng (37 tuổi), ở thị trấn Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và Hoàng Ngọc Khang (46 tuổi), ở khu 35, phường Cẩm Bình, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Được biết, đây là lần thứ 2 ở Thanh Hóa, các đối tượng vận chuyển động vật hoang dã chống lại lực lượng Công an trong vòng không đầy nửa tháng.

Hành vi của các đối tượng trên cần bị xử lý thích đáng trước pháp luật.

Theo Thanh Long Thuỷ
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá