Tiếp bài “Xã hội đen bao thầu công trình sai phép?”:

Cho thôi việc chủ tịch xã, kỷ luật nhiều cán bộ

TP - Liên quan bài viết “Xã hội đen bao thầu công trình sai phép?” đăng trên báo Tiền Phong ngày 15/10, tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong cho thấy, tính đến hết năm 2014, vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng xảy ra tại xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) là gần 30 ha đất.

Nhiều công trình sai phạm ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) vẫn chưa được xử lý. Ảnh: Minh Đức
Nhiều công trình sai phạm ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) vẫn chưa được xử lý. Ảnh: Minh Đức

Trong đó, có 26,2ha đất hoang hóa các loại, 0,56ha đất nông nghiệp do UBND xã Tân Triều quản lý bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích; 1,3ha đất làng nghề tập trung bị sử dụng sai mục đích… Bên cạnh đó, cả xã có 435 trường hợp công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Điều đáng nói, Thanh tra thành phố Hà Nội từng có kết luận về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai và yêu cầu khắc phục nhưng xã Tân Triều tiếp tục để xảy ra các vi phạm. Nhiều công trình kiên cố vi phạm xây dựng không được kiểm tra phát hiện và xử lý dứt điểm.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, cho biết, trước những vi phạm trên, năm 2015, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Trì đã xử lý cho thôi việc đối với Chủ tịch UBND xã và khiển trách Bí thư Đảng ủy xã Tân Triều. Trước đó, ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Trì cũng xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với nhiều cán bộ thanh tra xây dựng và cán bộ xã, huyện khác có liên quan...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá