Cho thôi việc công an viên làm dân bị thủng màng nhĩ

Theo kết luận thanh tra, anh Lê Thanh Hồng bị bầm hai hốc mắt, thủng nhĩ tai trái do công an viên Lê Phú Mích gây ra trong lúc “xô đẩy” anh Hồng tại trụ sở công an xã.

Anh Hồng bị thủng nhĩ tai trái, bầm mắt
Anh Hồng bị thủng nhĩ tai trái, bầm mắt

Chủ tịch UBND xã Bình Hòa (Châu Thành, An Giang) vừa ký quyết định cho thôi việc đối với Công an viên Lê Phú Mích (phụ trách ấp Bình Phú 1, thuộc Công an xã Bình Hòa) do sai phạm các quy định đối với công an viên.

Khoảng 22 giờ ngày 17/4/2014, sau khi uống rượu, ông Đặng Hồng Vinh (SN 1969, ngụ ấp Phú Hòa 2, xã Bình Hòa) đến nhà anh ruột là ông Đặng Hồng Phùng (ấp Phú Hòa 2) để thắp hương cho cha mẹ thì phát hiện ống thoát nước máy điều hòa nhiệt độ của nhà ông Lê Văn Bay (sát vách) chỉa sang nhà ông Phùng và chảy nước xuống bộ ván ngựa.

Ông Vinh kêu ông Bay qua tháo ống thoát nước. Trong lúc ông Bay và anh Lê Thanh Hồng (con ông Bay, SN 1979) đang tháo ống thoát nước thì ông Vinh có hành động “quơ tay” nên anh Hồng ôm ông Vinh và cả hai ngã vào vách nhà, khiến ông Vinh bị rách da đuôi mày phải, bầm mắt phải.

Gia đình đưa ông Vinh đến Bệnh viện Đa khoa Châu Thành khâu vết thương, đồng thời báo Công an xã Bình Hòa đến giải quyết vụ việc.

Nhận tin báo, công an viên Lê Phú Mích đang trực ban cùng 3 công an viên khác đến hiện trường mời ông Bay và anh Hồng về trụ sở công an xã làm việc.

Trong lúc công an viên Nguyễn Văn Hiền và Từ Phước Thiện đang làm việc với anh Hồng tại phòng làm việc của Tổ Hình sự - Công an xã (anh Hồng không thừa nhận đánh ông Vinh) thì công an viên Lê Phú Mích vào nghe và “chửi thề” nên bị anh Hồng bắt lỗi, góp ý.

Sau đó, hai bên xảy ra “xô đẩy” dẫn đến anh Hồng bị ngất và được gia đình chở đến Trạm Y tế xã, rồi chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Châu Thành sơ cứu, sau đó chuyển tiếp đến Bệnh viên Đa khoa Trung tâm An Giang điều trị nhiều ngày.

Ngày 22/4/2014, ông Bay gởi đơn tố cáo công an viên Lê Phú Mích có hành vi đánh con ông gây thương tích.

Thượng tá Nguyễn Trường Viễn, Chánh Văn phòng Công an tỉnh (đồng thời là người phát ngôn của Công an tỉnh) cho biết: Qua thông tin báo đăng và đơn tố cáo của đương sự, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cử đoàn thanh tra công an tỉnh đến làm việc và phúc tra kết quả xử lý vụ việc.

Ban Giám đốc đã có kết luận và chỉ đạo Công an huyện Châu Thành kết hợp với địa phương xử lý sai phạm của Lê Phú Mích và các cá nhân có liên quan.

Theo kết luận thanh tra số 588/KLTTr-CAT-PV24 ngày 6/6/2014, Lê Thanh Hồng bị bầm hai hốc mắt, thủng nhĩ tai trái do công an viên Lê Phú Mích gây ra trong lúc “xô đẩy” anh Hồng tại trụ sở công an xã.

Thượng tá Nguyễn Trường Viễn khẳng định, quan điểm của Ban Giám đốc Công an tỉnh là chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm của công an xã. Kết quả, đã xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng; còn về mặt chính quyền là cho thôi việc đối với công an viên Lê Phú Mích kể từ ngày 23/6/2014, chấn chỉnh một số thiếu sót của Công an xã Bình Hòa.

Lãnh đạo Công an xã Bình Hòa đã xin lỗi ông Bay và anh Hồng, thỏa thuận hỗ trợ tiền thuốc điều trị cho anh Hồng 9 triệu đồng. Anh Hồng và ông Bay thấy thỏa đáng nên không khiếu nại tiếp.

Theo Hòa Bình

Báo An Giang

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng