TP Hồ Chí Minh:

'Chợ tình châu Phi' giữa lòng thành phố

Công việc hàng ngày của một gã Phi “ba lô” ở trung tâm thành phố là tắm rửa sạch sẽ, xức một tí nước hoa, diện vào bộ cánh (thường là áo phông bó sát vồng ngực cùng chiếc quần bò), sau đó đi dạo trên đường để tìm “con mồi”.

Dọc các tuyến đường ở trung tâm thành phố, hầu như không mấy khi vắng bóng những gã mại dâm nam kiểu này.

Những gã này có biệt tài đi bộ mà không ra mồ hôi. Những chiếc áo phông luôn khô và thơm tho cả ngày dù trời nắng chang chang!

Đối tượng “ưu tiên” của họ là những bà du khách người Âu nom có vẻ phóng khoáng và xa tình nhân lâu ngày.

Vài câu chào xã giao, họ niềm nở giúp đỡ những vị du khách đang khá cô đơn và bỡ ngỡ, dẫn đường cho du khách đến cửa hiệu bán đồ lưu niệm, giới thiệu phòng lưu trú, bến xe, nhà ga, tiệm ăn và hàng giải khát…

Với vốn liếng tiếng Anh du lịch và sự tận tâm của kẻ “bồi bàn” lưu động, chúng khiến không ít quý bà cảm thấy thoải mái vì luôn được phục vụ từ A - X.

Theo những người sống trong các khu Tây ba lô, khách hàng của mại dâm nam loại này không phải là ít. Trong các quán cà phê vỉa hè đường Đề Thám người ta thường thấy những gã người Phi đang ngồi trò chuyện với các quý bà.

Họ sà vào những bàn cà phê có du khách “sồn sồn” đi du lịch một mình. Câu chuyện nổ như bắp rang. Bia, thức ăn nhẹ được kêu ra.

Một lần tôi thấy đúng vào cái lúc tưởng gã người Phi chỉ cần “kéo dây câu” thì y lại nhận được… một cú bắt tay lạnh lùng và quý bà đứng dậy cám ơn, tếch thẳng, không thanh toán một xu nào. Gã giang hồ người Phi bầm tím mặt mày.

Tràn ra công viên

Đám người Phi “ba lô” còn tràn ra các công viên và vườn hoa khu vực quận 1 để săn “mồi”. Họ men theo các con phố, cười với những người đàn bà tuổi hồi xuân, thậm chí vẫy tay chào mời ngay giữa ban ngày.

Hòa, một người lái xe ôm ở quận 1 nói: “Không ít bà sồn sồn bịt mặt đến các vườn hoa để kiếm “hàng”. Có bà còn đem đồ ăn vào công viên cho nó ăn rồi mới chở đi”.

Người lái xe ôm này nói thêm: “Trước đây chúng còn e sợ nên thường nhờ cò tìm khách, bây giờ chúng đã quen và lại tiếc tiền nên tự đi bắt khách”.

Trước, bắt khách vào buổi tối thì nay, theo nhiều người dân tập thể dục ở các vườn hoa, chúng công khai hơn, hoạt động từ sáng sớm và nhiều nhất là buổi chiều. Chúng ngồi trên các ghế đá, đi theo người tập thể dục, buông ra những lời mời mọc bằng tiếng Anh và tiếng Việt, đôi khi rất tục tĩu.

Chị Hạnh, một người đàn bà tuổi bốn mươi ở Phạm Ngũ Lão cho biết: “Tôi đang đi thể dục. Nhưng tôi đi đâu cũng có một gã bám theo, nó nói gì tôi không hiểu”.

Khi chị Hạnh ngồi nghỉ trên ghế đá, gã giang hồ người Phi liền đến bên cạnh và đặt trên ghế đá một mẩu giấy. Đó là mẩu giấy ghi số điện thoại liên lạc của y, trong đó ghi những dòng chữ to như gà mái: RA… 0987... Khi thấy chị Hạnh đưa mẩu giấy cho tôi, gã giang hồ liền sừng sổ đến đòi lại...

Một cán bộ công an phường ở quận 1 cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành trục xuất nhiều đối tượng làm nghề bán dâm là người da màu. Nhưng hiện vẫn còn một số chưa xử lý được”.

Theo người cán bộ này, một số đối tượng đã dạt sang quận 4 và một số quận khác để lưu trú rồi sang quận 1 để hành nghề. Đặc biệt chúng lại là đối tượng người nước ngoài nên việc xử lý không dễ dàng.

Theo Nguyễn Anh
Sài Gòn giải phóng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá