Cho uống thuốc hướng thần để lừa đảo tài sản

TPO - Ngày 12/12, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt giữ 3 đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần.

Ba đối tượng bị bắt gồm: Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu, SN 1984 ở xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn), Lê Đức Hùng (tức Hùng Tưởng, SN 1986 ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân) và Nguyễn Ngọc Cầu (SN 1989 ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn).

Theo kết quả điều tra ban đầu, thủ đoạn của nhóm đối tượng này là thuê xe ôtô chở đến 1 địa điểm mà chúng đã định trước, sau đó bỏ thuốc hướng thần vào bia hoặc nước ngọt rồi mời lái xe uống. Sau khi uống xong, các nạn nhân đều rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, làm theo điều khiển của các đối tượng. 

Điển hình, ngày 12/11, 3 đối tượng nói trên đã thuê xe ôtô KIA RIO BKS 36A – 227.64 của anh Bùi Văn Đạt (SN 1997) từ thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn lên thị trấn Thọ Xuân với giá 200 nghìn đồng. Khi đến Thọ Xuân, bọn chúng đã mời anh Đạt ăn cơm sau đó bỏ thuốc hướng thần vào cốc bia của anh Đạt. Khi anh Đạt uống hết cốc bia thì rơi vào trạng thái mơ hồ. Sau đó, các đối tượng rủ anh Đạt đánh bạc và cắm xe đưa cho các đối tượng 220 triệu đồng. 

Tiếp đó, ngày 15/11, cũng với thủ đoạn trên 3 đối tượng lại thuê anh Nguyễn Văn Kiên, ở thị trấn Thọ Xuân là chủ xe ôtô BKS 36A – 125.20 chở lên Thường Xuân. Tại đây, bọn chúng đã lừa cho anh Kiên uống thuốc hướng thần và chiếm đoạt chiếc xe ôtô của anh Kiên.

Chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt 3 đối tượng nói trên đã cùng đồng bọn liên tiếp gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn này.

Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an thì các lọ thuốc (tang vật vụ án) là thuốc hướng thần làm tê liệt thần kinh và làm cho nạn nhân quên và làm theo ý muốn của người khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng