Chối quanh, rồi trả lại tiền

TP - Sáng qua, ông Phùng Thế Dũng, hội viên Hội Luật gia thành phố Nha Trang, Phó Trưởng Cơ quan đại diện báo Văn Nghệ tại Nha Trang nói chưa nhận tiền của gia đình bị cáo Trí. Nhưng đến chiều, ông thừa nhận đã trả lại họ 70 triệu đồng.

> Án treo, giá 70 triệu đồng

Như Tiền Phong đã đưa tin, khi làm nhân viên khu du lịch Hòn Tằm, Đỗ Duy Trí nhiều lần vào phòng của khách lưu trú tại đây để trộm cắp tài sản, trị giá gần 100 triệu đồng. Ông Thế Dũng bị tố cáo đã nhận 70 triệu đồng của gia đình Trí, hứa lo cho Trí được hưởng án treo.

Ngày 18-11, khi phiên toà sơ thẩm xét xử Trí phải tạm hoãn, gia đình Trí được biết, do việc bồi thường thiệt hại cho các bị hại chưa đầy đủ, nên Trí không đủ tình tiết giảm nhẹ để có thể được hưởng án treo theo quy định của pháp luật. Họ đã cung cấp cho Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa tài liệu và băng ghi âm liên quan việc ông Dũng nhận tiền, Đoàn Luật sư báo cáo vụ việc tới Chánh án TAND TP Nha Trang.

Sáng 21-11, ông Thế Dũng nói, một người anh cọc chèo của ông là chú ruột Trí, nên khi Trí gặp chuyện thì ông được nhờ giúp đỡ. Chiều 17-11, ông đến trụ sở TAND TP Nha Trang, được thẩm phán Nguyễn Tuấn Long cung cấp tên, địa chỉ và số điện thoại của 6 người bị Trí lấy cắp tài sản. Trong số này, Trí đã trả lại tài sản cho 4 người, còn lại 2 người ở TPHCM chưa được trả lại tài sản.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Như bị mất một điện thoại Iphone 4 (được định giá 26 triệu đồng) và 10 triệu đồng; anh Trần Vũ Đức bị mất 10 triệu đồng, 200 đô-la mỹ, 150 đô-la Úc...?Sau khi gặp thẩm phán Long, ông Thế Dũng bảo gia đình Trí đưa 70 triệu đồng để trả lại bị hại, chứ không phải để chạy án.

Sáng 21-11, ông Nguyễn Anh, Chánh án TAND TP Nha Trang nói, ông mới nhận được báo cáo, đĩa lưu file ghi âm và một số tài liệu liên quan vụ ông Thế Dũng, đang vội đi làm việc về vụ này, chưa thể nói gì với nhà báo. Thẩm phán Nguyễn Tuấn Long xác nhận, chiều 17-11 ông có cung cấp cho ông Thế Dũng một số thông tin về các bị hại. Vì việc cung cấp này, ông Long đang phải viết giải trình với lãnh đạo TAND TP Nha Trang.

Chiều 21-11, ông Đỗ Văn Thu, cha của bị cáo Trí khẳng định, ông Thế Dũng đã nhận của gia đình ông 50 triệu đồng trong tháng 7-2011. Đến ngày 1-8, ông Thế Dũng bảo đưa thêm 20 triệu đồng. Chiều 21-1, ông Thế Dũng thừa nhận, ông vừa trả lại gia đình ông Thu 70 triệu đồng.

PV: Đến ngày 18-11, gia đình Trí đã đưa anh bao nhiêu tiền?

Ông Dũng: Gia đình Trí chưa đưa tiền cho tôi. Nhà nó rất nghèo. Tối 17-11, tôi liên hệ được với bà Như. Còn ông Đức, tôi không liên lạc được. Sáng nay (21-11), bà Như nhắn lại, chỉ đòi 20 triệu đồng, vì thấy nói nhà Trí nghèo.

PV: Anh có bao giờ nói chuyện với ba Trí không?

Ông Dũng: Có chứ, quen thân mà.

Phóng viên đọc một đoạn trích ghi âm lời trao đổi của người nhà Trí và ông Thế Dũng: Bữa trước anh nghĩ chắc Dũng chưa lo cho bên kia nên họ lèng èng? - Không phải, hai chỗ kia là nó thống nhất rồi, nhưng cái chỗ thứ ba nó thấy hai bên này sao lúc họp nào cũng đề xuất, vì nó hay họp án với nhau, nó đề xuất trường hợp này. - Vậy là đưa thêm hai chục nữa là bảy chục, phải không? - Đúng rồi. - Khi nãy em nói là em giao năm chục rồi, còn hai chục để giao cho thằng Anh gì đó phải không? - Đúng rồi).

PV: Anh Dũng có bao giờ nói nội dung này không?

Ông Dũng: Không


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá