Chơi thua bi-a, nam thanh niên vung dao đòi đoạt mạng bạn

TPO - Mâu thuẫn trong lúc chơi bi –a, hai thanh niên nóng nảy lao vào nhau đòi “ăn thua”. Sau khi ai về nhà nấy, kẻ bị cho là chơi ăn gian lập tức quay lại rồi liên tiếp xuống tay bằng những nhát dao chí mạng.

bị cáo Tiến trong phiên xử ngày 22/12
bị cáo Tiến trong phiên xử ngày 22/12

Ngày 22/12, TAND TP Hà Nội tuyên 14 năm tù đối với Nguyễn Quang Tiến (SN 1994, ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) về hành vi giết người. Được biết, vụ án mạng xuất phát từ những mâu thuẫn trên bàn bi –a.

Cụ thể, khoảng 20h ngày 3/2/2014, Tiến đến chơi bi – a với nhóm thanh niên gần nhà. Đến 21h cùng ngày, Tiến rủ anh Nguyễn Hữu Điệp (SN 1992, hàng xóm của Tiến) chơi ăn tiền, với thể thức 100.000/ván.  Khi chơi được 4-5 ván, Tiến thua và bị anh Điệp cho rằng đã “ăn gian” trong khi giao đấu. Bực tức, Tiến lao vào tấn công đối thủ ngay tại bàn bi –a. Nhưng do được mọi người can ngăn, cả hai cùng bỏ đi

Tuy nhiên, một lúc sau Tiến quay lại với con dao (loại chọc tiết lợn) trong người. Vừa nhìn thấy anh Điệp ngồi uống nước với bạn gần quán bi–a lúc trước, Tiến lẳng lặng đi tới túm lấy cổ áo anh này rồi đâm liên tiếp vào ngực, bụng. Vừa đâm, Tiến vừa gằn giọng: "Lần sau cho mày nhớ tao nhé!". Cú đâm chí mạng, anh Điệp gục tại chỗ. Do được cấp cứu kịp thời nên bảo toàn được tính mạng.

Quá trình lượng hình, bị cáo đã được HĐXX áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ, như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, khắc phục một phần hậu quả và đầu thú ngay khi gây án.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá