Chồng cặp bồ trẻ, thiêu sống vợ già?

TPO – Theo người nhà nạn nhân và hàng xóm, xuất phát từ việc anh Tiến có bồ mới, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Anh Tiến đã mua cả can xăng 10 lít về tưới khắp nhà và...đốt vợ.

Ngôi nhà của vợ chồng chị May – nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Ngôi nhà của vợ chồng chị May – nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Tuấn Nguyễn

> Bí ẩn người phụ nữ bị thiêu sống tại nhà

Ngôi nhà của vợ chồng chị May – nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Tuấn Nguyễn
                                                                          

Vụ việc xảy ra tại nhà vợ chồng chị Lý Thị May (SN 1968), anh Phạm Văn Tiến (SN 1965), trú tại thôn Đa Kim, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Ông Lý Văn Sinh (SN 1954, cậu ruột của chị May) đau xót cho biết, nguyên nhân sâu xa của vụ việc ở chỗ anh Tiến hay bồ bịch.

Do bị đánh đập nhiều nên người vợ thứ nhất phải bỏ đi, để lại người con trai cho anh Tiến.

Sau khi đến đất Văn Giang làm ăn, anh Tiến gặp chị May rồi đi đến hôn nhân. Hai người có chung với nhau một người con năm nay đã 15 tuổi. Hiện, cả bốn người cùng chung sống trong một ngôi nhà.

Theo lời kể của ông Sinh, trong thời gian chung sống với chị May, anh Tiến đã phải lòng với một cô gái 27 tuổi, bán cà phê ở cùng xã.

Ngày 17/5, anh Tiến đã dẫn cô gái kia đến chợ và nói với mọi người rằng đây là “vợ” mới của mình. 

Ông Lý Văn Thạnh (49 tuổi), vừa là nhân chứng đầu tiên của vụ hỏa hoạn, vừa là hàng xóm sát vách lâu năm với gia đình nạn nhân kinh hãi nhớ lại: Khoảng 10h ngày 19/5, ông nghe thấy tiếng hai vợ chồng chị May cãi nhau.

Khoảng 15 phút sau, ông Thạnh thấy anh Tiến cầm một chiếc túi đánh xe máy đi. Chị May phóng xe đuổi theo sau.

Một số đồ đạc, vật dụng trong ngôi bị cháy do đốt. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Một số đồ đạc, vật dụng trong ngôi bị cháy do đốt. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Theo lời ông Thạnh, khoảng 11h30’ trưa, nhiều người thấy anh Tiến mang một chiếc can trắng loại 10 lít ra mua đầy xăng với thái độ hết sức bực tức rồi chở thẳng về nhà. Sau đó không lâu, chị May cũng về.

Đến 12h15’ thì vụ việc kinh hoàng xảy ra.

Nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu thất thanh, ông Thạnh chạy sang thì thấy chị May đang nằm bất tỉnh.

Trong khi đó, anh Tiến chỉ bị bỏng nhẹ, còn rất tỉnh táo nhưng cố lờ đi mọi yêu cầu mở khóa của mọi người. Anh Tiến tiếp tục múc một chậu nước đầy hất lên thân thể cháy đen của vợ khiến toàn bộ da tuột xuống.

“Nó ác quá các chú ạ. Chúng tôi đã chửi nó, thậm chí ném đá vào nó để nó không hất chậu nước nữa mà nó vẫn cố làm. Sau khi hất xong chậu nước, nó cũng nằm lăn ra sân, giả vờ ngất.”, ông Thạnh phẫn nộ.

Ông Thạnh cùng năm người đàn ông khác hợp sức mới phá được chiếc cổng. Ngay sau đó, mọi người gọi xe cấp cứu.

Chiều 20/5, do không còn khả năng cứu chữa, khả năng sống sót chưa đến 5% nên chị May đã được gia đình quyết định cho về nhà theo lời khuyên của bác sĩ. Không lâu sau đó, chị trút hơi thở cuối cùng. Trong khi đó, anh Tiến bị bỏng 50%, hiện vẫn đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Đại tá Ngô Văn Phương – Trưởng Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, hiện tại nạn nhân May đã tử vong, còn chồng bị bỏng 50% nên vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá