Chồng cũ 'cướp con', đánh vợ và bà ngoại

TPO – Ly dị đã được hơn một năm nhưng T lại quay lên Hà Nội đưa con trai về Nam Định. Khi mẹ vợ và vợ cũ xuống tìm, T đã cho côn đồ lao vào hành hung.

Bà Hoa (áo tím) và chị Hà với thương tích đầy người sau khi bị con rể - chồng cũ cho người hành hung
Bà Hoa (áo tím) và chị Hà với thương tích đầy người sau khi bị con rể - chồng cũ cho người hành hung

> Khởi tố kẻ đánh đập, khiến vợ nhảy lầu

Bà Hoa (áo tím) và chị Hà với thương tích đầy người sau khi bị con rể - chồng cũ cho người hành hung
Bà Hoa (áo tím) và chị Hà với thương tích đầy người sau khi bị con rể - chồng cũ cho người hành hung.
Chị Nguyễn Thu Hà (SN 1987, ở ngõ Hòa Bình, phường Minh Khai, Hà Nội) – người bị chồng cũ hành hung - cho phóng viên Tiền Phong biết:

"Năm 2007, tôi kết hôn với chồng là anh T. (SN 1982, trú ở TP Nam Định). Đến năm 2008, tôi sinh cháu trai đặt tên Phùng Quốc Bảo. Kể từ khi sinh con xong, chồng tôi thường hay gây gổ rồi đánh đập thậm tệ. Nhiều lần tôi phải ra trình báo công an phường nhưng họ bảo chuyện này vợ chồng về đóng cửa bảo nhau giải quyết”.

Do không thể chịu được những đòn hành hung của chồng, ngày 30-12-2010, chị Hà làm đơn xin ly hôn gửi lên TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Sau khi tòa chấp thuận cho hai người ly hôn, chị Hà là người nuôi cháu Bảo, còn anh T. được đến thăm nom và có trách nhiệm chu cấp để nuôi dưỡng cháu.

Tuy nhiên, ly dị xong, anh T. vẫn thường xuyên gửi tin nhắn chửi bới, dọa đánh, dọa giết chị Hà.

Ngày 26-11-2011, cháu Bảo bị ốm, chị Hà và bà Nguyễn Kim Hoa (SN 1967, bà ngoại cháu Bảo) đã đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Anh T. bất ngờ tìm đến, xông vào bệnh viện đánh bà Hoa ngay trong phòng bệnh, sau đó gọi điện bắt chị Hà lên gặp. Khi chị Hà đang đi lên liền bị T. bắt gặp và đánh ở viên bệnh viện, nhiều người nhìn thấy nhưng không dám vào can ngăn vì anh T. quá hung hãn. Phải đến khi lực lượng 113 đến, T. mới sợ hãi bỏ chạy.

Ngày 17-5-2012, trong khi chị Hà đi chợ, bà Hoa ở nhà trông cháu Bảo thì T. đến chơi. T. xin với bà Hoa cho đưa cháu Bảo đi mua quần áo sau đó “mất hút” luôn không thấy về. Nóng lòng chờ đợi không được, đến ngày 27-5 vừa qua, không thấy con về, gọi điện cho anh T. không được, chị Hà cùng bà Hoa đã quyết định đi ô tô xuống tìm cháu tại nhà của T. ở đường Trần Huy Liệu, phường Trường Thi, TP Nam Định.

“Vào đến nhà thằng T., nhìn thấy thằng bé đang ngồi thơ thẩn chơi một mình, trên trán và hai bên háng dán cao sốt tôi và con gái thương cháu bé đến rơi nước mắt”, bà Hoa nói không nên lời.

Chị Hà định bế con sang nhà ông bà nội để xin phép cho mang con về, nhưng khi vừa ra đến cổng bắt xe taxi thì gặp đúng lúc T. đi ô tô cùng một nhóm thanh niên về. Ngay lập tức, T. liền lái ô tô chặn đầu xe taxi rồi hô hào đồng bọn trong xe gồm gần 10 đối tượng lao vào đánh đập chị Hà và bà Hoa.

“Vừa ngồi lên xe taxi, tôi bị T. cùng mấy thanh niên lôi xềnh xệch xuống đường, đấm đá túi bụi vào mặt và người. T. còn dùng côn ba khúc chọc thủng chân tôi”, bà Hoa kể lại.

Theo chị Hà, lúc đó có ba cảnh sát cơ động đi tuần qua nhưng cũng không dám vào can ngăn vì nhóm côn đồ quá hung hăng. Sau khi đánh hai mẹ con, anh T. cướp lại cháu Bảo. Một số người dân chứng kiến sự việc đã đưa hai mẹ con chị Hà vào bệnh viện chữa trị.

Trả lời báo chí, một lãnh đạo Công an TP Nam Định cho biết đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân và hiện phía Công an TP Nam Định đã chuyển đơn và yêu cầu Công an phường Trường Thi tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng