Chồng đổ dầu thiêu sống vợ vì 50.000 đồng mua thức ăn cho con

Vừa đi biển về, người chồng bị chủ tiệm tạp hoá đòi nợ tiền mua rượu dù trước đó đã đưa tiền cho vợ để trả. Tức giận vì biết vợ giữ lại ít tiền mua thức ăn cho con, y đi nhậu say về rồi tưới dầu hoả thiêu vợ.

Nạn nhân bị bỏng nặng - Ảnh: Lê Huân
Nạn nhân bị bỏng nặng - Ảnh: Lê Huân

Thông tin ban đầu, chiều 15/3, trước khi đi biển, Nguyễn Đình Long (30 tuổi, P.Phú Hài, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) đưa cho vợ là Bùi Thị Khuê (27 tuổi) 90 nghìn đồng để trả tiền mua rượu cho chủ tiệm tạp hóa gần nhà.

Sáng 16/3, khi đi biển về, Long bị chủ tiệm tạp hóa chặn lại hỏi vì sao thiếu 90 nghìn đồng mà chỉ trả 40 nghìn đồng. Long về đến nhà thì được vợ cho biết giữ lại 50 nghìn đồng mua thức ăn cho con. Tức giận, Long đánh vợ rồi bỏ đi nhậu.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Long trở về thấy vợ đang nằm trên tấm nệm liền đóng kín cửa, tưới dầu hỏa lên người chị Khuê rồi châm lửa đốt. Thấy ngọn lửa bùng lên, Long hoảng sợ lao vào dùng mền cứu vợ nhưng bất thành, bản thân Long cũng bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể.

Hàng xóm phát hiện khói và nghe tiếng khóc ngất của hai con chị Khuê liền phá của xông vào dập lửa, đưa cả hai đi bệnh viện cấp cứu.

Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Khuê trong tình trạng bỏng lửa độ 2, độ 3, diện tích bỏng chiếm 90% cơ thể.

Các bác sĩ tích cực cấp cứu chống nhiễm trùng vết thương, nhưng tình trạng bệnh nhân quá nặng, tiên lượng tỷ lệ nhiễm trùng, nhiễm độc, suy gan, suy thận dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao, nên đến 10 giờ sáng ngày 17/3, bệnh nhân Khuê được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị.

Được biết, Long đi làm thuê trên biển, chị Khuê đi phụ việc ở lò cá hấp ở gần đó. Hai vợ chồng sống trong căn nhà thuê, kinh tế rất khó khăn. Sau khi sự việc xảy, bà con chòm xóm góp người một ít tiền để lo cho nạn nhân. Hai con nhỏ của vợ chồng nạn nhân (đứa 4 tuổi, đứa 2 tuổi) được bà con gần đó cưu mang.

Hiện vụ việc đang được công an TP.Phan Thiết điều tra, xử lý.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng