Chồng giết em gái vợ rồi tự vẫn

Nguyễn Văn Hải, SN 1974, trú tại xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc may mắn được cứu sống, nhưng người em gái vợ đã ra đi dưới bàn tay oan nghiệt của Hải.

Chồng giết em gái vợ rồi tự vẫn

Chồng giết em gái vợ rồi tự vẫn

> Quý tử 'mượn’ áo công an của bố đi cướp
> Bắt nhóm giả danh công an lừa học sinh

Nguyễn Văn Hải, SN 1974, trú tại xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc may mắn được cứu sống, nhưng người em gái vợ đã ra đi dưới bàn tay oan nghiệt của Hải.

Về trại cải tạo, Hải đã “quậy” tưng bừng, thậm chí, còn tìm đến cái chết bằng nhiều cách...

Đến bây giờ, Đại tá Trần Mạnh Hùng, Giám thị trại giam Vĩnh Quang vẫn chưa quên kỷ niệm cảm hóa phạm nhân ngang ngược Nguyễn Văn Hải. Nhận bản án chung thân về tội giết em gái của vợ khiến cho gia đình Hải tan nát.

Nguyễn Văn Hải trong trại giam.     Ảnh: Nguyên Vũ
Nguyễn Văn Hải trong trại giam. Ảnh: Nguyên Vũ.
 

Giận vợ...

Là con thứ 9 trong gia đình có đến 11 anh chị em, nên học chưa hết cấp 1, Hải phải nghỉ học. Tuổi 19, Hải kết hôn với người con gái làng bên. Thương em không có công ăn việc làm nên anh chị của Hải đưa hai vợ chồng Hải vào Nam buôn bán sắt vụn. Ngày ngày, hai vợ chồng Hải lách cách xe đạp từ sáng len lỏi các ngõ xóm của Sài Gòn thu mua đồng nát đến tối mịt mới về. Vất vả là thế, nhưng hai vợ chồng Hải rất vui vẻ khi ở bên nhau. Do biết vun vén, chỉ một thời gian ngắn cả hai vợ chồng Hải đã tích góp được khoản tiền nhỏ để sinh con và sửa sang nhà cửa. Cũng thời gian này, thương vợ vất vả, Hải đưa vợ về quê sinh con. Thế nhưng, có lẽ cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng Hải đã rẽ sang một hướng khác từ đây.

Theo lời Hải, từ ngày vợ về quê và chung sống cùng bố mẹ chồng. Do trẻ tuổi không khéo léo trong cách cư xử khiến mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu nảy nở. Có lần cả hai to tiếng đến nỗi phải nhờ sự can thiệp của hàng xóm. Mỗi lần mâu thuẫn với mẹ chồng, vợ Hải lại vác vali quần áo về nhà mẹ đẻ. Nghe chuyện, Hải lặn lội về dàn xếp và đón vợ con về bên nhà. Nhưng chỉ dăm bữa nửa tháng, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu lại xảy ra khiến cho không khí gia đình luôn nặng nề. Hải cũng không muốn bất hiếu với mẹ nên về bên ngoại ngọt nhạt với vợ để đưa con về nhà. Song, vợ Hải kiên quyết từ chối và ở lì bên ngoại. Những lúc thuyết phục vợ không được, Hải lại tìm đến rượu giải sầu. Nhiều lần Hải đến nhà mẹ vợ mong thuyết phục vợ con về nhưng tất cả đều thất bại. Do vậy, Hải đã nghĩ rằng vợ “hư” với mẹ mình nay lại chẳng coi mình ra gì và ôm hận. Nhiều hôm, trong cơn say, Hải nung nấu ý định sát hại vợ nếu như không nghe lời. Cứ nghĩ rằng, trong cơn say, nghĩ quẩn, ai ngờ, Hải làm thật.

Theo đó, khoảng 18g ngày 22-12-2004, sau khi ăn cơm tối xong Hải lấy một con dao phay dài gần 50cm dắt vào người và đến nhà bà Đặng Thị Toan (mẹ vợ Hải) với ý định sẽ xuống tay với vợ vì dám “hỗn” với mẹ chồng. Trên đường đi, Hải rẽ vào quán của chị Lê Thị Hoa, ở thôn Nam Hải, xã Sơn Đông mua hai gói thuốc bả chuột. Lúc mua, Hải nói với chị Hoa mua thuốc để về đánh chuột nên chị Hoa không bán. Gần đến nhà mẹ vợ, Hải gặp bà Nguyễn Thị Mai, ở đối diện nhà bà Toan, Hải cất lời: “Bà thấy vợ cháu có ở nhà không?”. Biết trong người Hải có mùi rượu nên bà Mai trả lời qua loa rồi đi. Khi đến nơi Hải thấy nhà bà Toan đóng cửa. Hải dùng chân đạp cửa và phát hiện chị Đặng Thị Thơm (em gái vợ Hải) đang ngồi uống nước. Hải hỏi chị Thơm: “Có vợ con anh ở đây không?”. Nhìn bộ dạng say xỉn của Hải, chị Thơm trả lời: “Không có”. Hải nhìn quanh một lượt không thấy ai liền đi sang nhà bà Mai và nhà hàng xóm tìm nhưng vẫn không thấy vợ con đâu. Thấy anh rể có dấu hiệu bất thường, sau khi Hải quay đi, chị Thơm đã đóng cửa, đồng thời lấy một chiếc ghế đẩu chèn vào cửa.

... Nằm bên tử thi tự vẫn

Sau một hồi tìm kiếm không được, Hải quay lại nhà bà Toan thấy đóng cửa nên nổi khùng, lấy chân đạp mạnh vào cánh cửa làm chốt cửa và chiếc ghế đẩu bật tung ra. Lúc này, chị Thơm vẫn ngồi ở bàn uống nước. Nhìn thấy em vợ, Hải lại cay cú khi nghĩ mẹ mình bị vợ xúc phạm nên nổi máu côn đồ, rút dao phay chém hai nhát vào người chị Thơm. Bị chém, Thơm ôm đầu chạy sang nhà anh Hòa cạnh đó kêu cứu. Thế nhưng, Hải vẫn không dừng lại, như con thú hoang, Hải đuổi theo chị Thơm. Nghe thấy tiếng kêu cứu, anh Lê Công Đoàn, hàng xóm liền trèo qua tường rào vào nhà anh Hòa thấy chị Thơm đang ngồi ở hè, đầu chảy máu nên đã đỡ nạn nhân. Cùng lúc này, anh Đặng Văn Lương, chị Nguyễn Thị Vân, anh Lê Văn Sung... và một số người khác cũng chạy đến đưa chị Thơm đi cấp cứu. Nhìn thấy hai CA viên đi xe máy đến, Hải chửi bới rồi chạy theo dọa chém.

Cùng lúc, thấy chị Thơm ngất xỉu, anh Đoàn bế nạn nhân ra khỏi cổng nhà anh Hòa thì gặp Hải tay cầm dao, tay cầm gậy quát to: “Bỏ con Thơm xuống, hôm nay tao phải giết chết con này”. Thấy vậy, anh Lương can ngăn nhưng Hải vẫn hùng hổ. Khi nhìn thấy anh Đoàn đưa chị Thơm đi cấp cứu, Hải đã vác dao đuổi theo xô ngã anh Đoàn. Thấy Hải có vũ khí, thái độ hung hăng nên anh Đoàn đặt chị Thơm xuống đường rồi bỏ chạy. Thấy vậy, Hải lao vào chém liên tiếp vào đầu nạn nhân. Chưa hả giận, Hải tiếp tục dùng gậy tre và chân đạp vào đầu nạn nhân. Sau đó, Hải cầm dao đuổi theo tất cả những ai có ý định đưa nạn nhân đi cấp cứu. Khi biết nạn nhân đã tử vong, Hải quay vào nhà bà Toan, lấy hai gói bả chuột pha và uống rồi ra nằm cạnh xác nạn nhân. Nhận được tin báo, lực lượng CA đã khống chế Hải và đưa cả hai đưa cấp cứu. Hải may mắn được cứu sống, còn chị Thơm đã tử vong trước đó.

Khi nhận bản án cận kề “án tử”, Hải vẫn không nhận ra tội lỗi của mình. Nhiều lần, Hải đã làm cho gia đình và những quản giáo nơi Hải giam giữ phải buồn phiền...

Theo Nguyễn Vũ
Pháp luật xã hội

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng