Quảng Nam:

Chồng nhậu say 'quắc cần câu' rồi giết vợ, treo cổ tự tử

TPO - Nhậu say tới khuya rồi về nhà kiếm cớ gây sự với vợ. Nửa đêm, người chồng lôi rượu ra uống nhưng bị vợ giấu đi. Bực tức, người chồng lấy búa giết vợ rồi treo cổ tự vẫn.

Bà Phượng với chiếc búa mà ông Sơn dùng đánh vợ. Ảnh CTV
Bà Phượng với chiếc búa mà ông Sơn dùng đánh vợ. Ảnh CTV

Bà Nguyễn Thị Phượng, 44 tuổi, thôn Tài Thành, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vừa xuất viện sau 10 ngày chữa trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Trước đó, vào sáng ngày 6/5, bà Phượng được dân làng phát hiện ngất xỉu ngay trước cổng nhà mình với nhiều vết thương trên mặt, máu chảy khắp người và đưa đi cấp cứu.

Tiếp xúc với phóng viên, bà Phượng đau lòng vì cái chết của chồng và nỗi đau thể xác mà mình vừa trải qua. Bà Phượng kể: bà lập gia đình cùng ông Trần Văn Sơn (46 tuổi) vào năm 1993 và có ba người con. Tuy nhiên, ông Sơn thường hay đánh đập vợ vô cớ. 

Ngày 5/5 vừa qua, ông Sơn đi nhậu đến khuya mới về và mang theo rượu về nhà uống. Ông Sơn rủ bà Phượng nhậu cùng uống nhưng bị từ chối vì không biết uống rồi bà Phượng bỏ đi ngủ. Nửa đêm, bà Phượng dậy nhưng không thấy ông Sơn đâu nên giấu rượu đi. Một lúc sau, ông Sơn về lớn tiếng hỏi bia rượu đâu nhưng bà Phượng nói dối là con trai út đã uống hết, sau đó bà bỏ đi ngủ. 

Bực tức, ông Sơn dùng búa đánh bà Phượng bất tỉnh. Tưởng vợ đã chết, ông Sơn ra phía sau nhà treo cổ tự vẫn.

Đến gần sáng, bà Phượng choàng dậy với vết thương ở trán, máu chảy khắp mặt và bò ra đường kêu cứu rồi ngất xỉu, sau đó được dân làng đưa đi cấp cứu. 

Bà Phượng được các bác sỹ kết luận bị đa chấn thương vùng đầu, dập sống mũi, gãy xương hàm, răng….

Nhận được tin báo, chính quyền và lực lượng chức năng địa phương lập tức có mặt. Sau đó, dân làng phát hiện ông Sơn chết phía sau nhà trong tư thế treo cổ.

Qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai, cơ quan chức năng kết luận, sau khi dùng búa đánh nhiều nhát vào mặt vợ, tưởng bà Phượng đã chết nên ông Sơn treo cổ tự vẫn.

Hàng xóm nhà bà Phượng cho biết: ông Sơn thường xuyên đánh đập vợ rất dã man. Nhiều lần bà con qua can ngăn nên  bà Phượng mới thoát đòn đập đánh của ông Sơn. 

Bà Phượng cho biết: nhiều hôm bà Phượng chưa kịp nấu ăn vì đi làm đồng về muộn, ông Sơn cũng lấy cớ đánh đập bà. Bà Phượng từng viết đơn ly dị nhưng vì thương con cái nên đành thôi. Nhiều năm nay, ông Sơn suốt ngày say xỉn,  gia đình ngày càng nghèo khó. 

Gia đình có 3 người con, trong đó 2 người con lớn đã đi làm xa, đứa con út 17 tuổi đã nghỉ học không việc làm. Hôm xảy ra sự việc, chỉ có 2 vợ chồng ở nhà.

“Tôi không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Tôi và con cái khuyên ngăn ông nhiều lần nhưng ông không nghe”, bà Phượng nghẹn ngào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá